Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công điện đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi

THU HÀ - HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong công điện, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, trong ngày thi đầu tiên, mặc dù công tác coi thi đã được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc, song vẫn có trường hợp thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao chuyển đề thi ra bên ngoài.

Tối 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã gửi công điện tới Chủ tịch UBND các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công điện nêu rõ: Ngày 28/6/2023, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức với hai bài thi Ngữ văn và Toán. Công tác coi thi đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc.

Dù nguy cơ sử dụng công nghệ cao để gian lận thi cử đã được dự báo, nêu tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo  và là một trong những nội dung trọng tâm được tập huấn nhưng vẫn có trường hợp thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao chuyển đề thi ra bên ngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tập trung chỉ đạo các Hội đồng thi khẩn trương thực hiện một số công việc sau đây:

Chỉ đạo các Trưởng Điểm thi tăng cường phổ biến, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi; Yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức Kỳ thi tập trung cao độ, vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử; Kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công điện đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi - ảnh 1
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp tục, tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh để có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi trên địa bàn, đặc biệt là phòng ngừa và ngăn chặn việc sử dụng công nghệ cao để vi phạm quy chế thi.

Chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình diễn biến Kỳ thi, việc xử lý những trường hợp vi phạm quy chế và các tình huống bất thường để kịp thời tuyên truyền, cảnh báo, răn đe.

Hôm nay, ngày 29/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 tiếp tục với các môn tổ hợp xã hội, tổ hợp tự nhiên và ngoại ngữ.

Tin cùng chuyên mục

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

Hội nhập quốc tế cơ hội và thách thức

(PNTĐ) - Sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023 với chủ đề “Hội nhập quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng xuất, nhập khẩu, công nghiệp, thương mại và dịch vụ giai đoạn 2023-2025". Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự hội nghị.