Trẻ em được trải nghiệm là “lính cứu hỏa”

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 12/7/2022, tại trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND các phường Hàng Bài, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh và Hàng Mã tổ chức Chương trình trải nghiệm “Chúng em là lính cứu hỏa”.

Chương trình nhằm thực hiện Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục và Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 28/4/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Trẻ em được trải nghiệm là “lính cứu hỏa” - ảnh 1
Các đồng chí công an giới thiệu hình ảnh cứu hỏa của các chiến sỹ cứu hỏa

Gần 500 học sinh các trường mầm non Sao Sáng, mầm non Bà Triệu, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên và học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân dân đang làm việc, sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) như: Nghe báo cáo viên của công an quận phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và hướng dẫn cài đặt App báo cháy 114 trên điện thoại di động; tham quan khu vực trưng bày ảnh về hoạt động PCCC&CNCH, tìm hiểu tính năng của xe ô tô, xe máy chữa cháy và một số phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng như: mặt nạ phòng độc, bình thở…

Trẻ em được trải nghiệm là “lính cứu hỏa” - ảnh 2
Các học sinh được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy...

Đặc biệt, các em học sinh còn được trực tiếp trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang và dây hạ chậm; thực hành sử dụng bình chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy. Các em học sinh còn được trải nghiệm hoạt động mặc trang phụ chữa cháy chuyên dụng tham gia trò chơi "chạy qua cọc lửa" – một hoạt động mô phỏng công việc của người lính cứu hỏa trong quá trình tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã giúp các em hình dung phần nào tính chất căng thẳng, nguy hiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát PCC&CNCH.

Trẻ em được trải nghiệm là “lính cứu hỏa” - ảnh 3
Và cách dập tắt các đám cháy nhỏ tại nơi sinh sống

Phát biểu tại buổi trải nghiệm, Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Chương trình nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, góp phần phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Thời gian tới, chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên tại các trường học trên địa bàn quận để tất cả các em học sinh ở các lứa tuổi đều được học tập, trải nghiệm các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH.

Tin cùng chuyên mục

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.
Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

Khơi dậy đam mê đọc sách cho trẻ em thông qua chương trình “Đọc sách qua 5 giác quan“

(PNTĐ) - Nhằm khơi gợi trí tò mò, mối quan tâm của trẻ với sách, để từ đó làm nền tảng giúp các con phát triển tình yêu sách, biết “đọc” không chỉ trên các con chữ trong sách mà “đọc” bằng 5 giác quan trên các tư liệu khác nhau trong không gian văn hoá, lịch sử, Dự án Happy Reading, Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) đã tổ chức Chương trình Tour khám phá “Nét Pháp trong lòng Hà Nội” – Tour Mỹ thuật và sáng tạo cho các bạn nhỏ từ 8-15 tuổi.
Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam: Công bố kết quả trúng tuyển vào 17/9

(PNTĐ) - Ngày 5/8/2022, đại diện lãnh đạo Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam  cho biết, công tác xét tuyển của trường vẫn đang diễn ra đúng tiến độ trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 22/7 đến 20/8/2022. Ngày 17/9/2022, học viện sẽ thông báo kết quả và xác nhận nhập học. Trước 17h00 ngày 30/9/2022 thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống.