Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2022

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN Việt Nam vừa phối hợp với tổ chức JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam khởi động chiến dịch "Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2022" tại TP Hồ Chí Minh.

Chiến dịch bao gồm chuỗi hội thảo trên khắp Việt Nam với sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu, góp phần chung tay giảm gánh nặng bệnh tật nói chung và phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) hiệu quả nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng gia tăng như hiện nay. 

Chiến dịch được thực hiện trên tinh thần công điện số 665/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; triển khai với quy mô sâu rộng hơn, nhiều hoạt động tuyên truyền hơn, góp phần đồng hành cùng Chính phủ giảm nguy cơ dịch chồng dịch, bảo vệ người dân Việt Nam.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2022 - ảnh 1
Lễ phát động chung tay phòng chống SXH do HLHPN các quận huyện TP Hồ Chí Minh và JUMBO VAPE _Fumakilla phối hợp triển khai

Trước tình hình dịch bệnh SXH hiện đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành. Bệnh SXH là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, SXH gây nguy hiểm vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong cao, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy). Tính từ đầu năm 2022 đến nay cả nước đã ghi nhận những trường hợp mắc và tử vong cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 và có nguy cơ lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh miền Nam và một số tỉnh miền Trung. 

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ của chương trình sẽ mang đến kiến thức về “Nhận biết, Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” một cách cách khoa học và đầy đủ nhất, dễ hiểu, để áp dụng cho người dân, theo thông điệp “Không Muỗi – Không Lăng Quăng – Không sốt xuất huyết” được JUMBO VAPE đồng hành xuyên suốt trong hơn 12 năm. Ngoài cung cấp kiến thức, ban tổ chức khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh SXH một cách hiệu quả, ít tốn kém như: ngủ mùng, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,...theo đúng tinh thần 5 không 3 sạch của TW Hội LHPN Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe & nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Chia sẻ tại lễ phát động chiến dịch, bà Đoàn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội LHPN quận 11 (Hội LHPN TP Hồ Chí Minh) cho hay: Sự đồng hành của JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam trong thời điểm này rất có ý nghĩa. Thông qua các chương trình truyền thông phòng chống dịch bệnh SXH, tôi tin rằng sẽ góp phần rất lớn giảm tỷ lệ người mắc bệnh và trở nặng, giúp người dân trên địa bàn nói riêng và người dân Việt Nam nói chung được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, tất cả vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Được biết, đến nay chương trình đã đi qua rất nhiều tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hơn 100 ngàn người đã được trực tiếp tuyên truyền sâu rộng kiến thức phòng chống sốt xuất huyết từ bác sĩ, tới hàng triệu người được tái tuyên truyền kiến thức thông qua mạng lưới chân rết với sự hỗ trợ từ các cơ quan, đoàn thể lớn như: Ủy ban nhân dân, ngành y tế, Thông tin & truyền thông, ngành giáo dục, mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên đã phối hợp với các cấp chính quyền chủ động, tích cực vận động người dân tham gia các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống dịch sốt xuất huyết và phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng hành hiệu quả cùng chiến dịch là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu đến từ bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh Viện Nhi đồng 2, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đại học y dược, trung tâm y tế…


Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ngày 14/9, hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường” do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ, kết nối mạng lưới các tổ chức phụ nữ bảo vệ môi trường; đồng thời đề xuất giải pháp tăng cường vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay.
Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

(PNTĐ) - Chiều 15/9, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho hơn 100 cán bộ là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ cơ sở tại các địa bàn trọng điểm.