Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa nhà "Mái ấm tình thương"

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 14/9, Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng kinh phí xây, sửa nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Thu Huyền - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hội LHPN huyện Thanh Oai, về việc rà soát lập danh sách hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2022 trên địa bàn huyện Thanh Oai; Hội LHPN xã Bình Minh đã rà soát, đăng ký với Hội LHPN cấp trên và triển khai xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh năm 1978.

Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao tặng kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Thanh Huyền.

“Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Huyền thuộc diện hộ nghèo của địa phương, là mẹ đơn thân có hai con nhỏ sinh năm 2013 và 2015. Bản thân chị sức khỏe yếu, chị làm công việc soạn thảo văn bản thuê, với mức thu nhập thấp nên việc chi tiêu cho gia đình và nuôi hai con ăn học gặp rất nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Những năm qua, 3 mẹ con chị Huyền ở nhờ trong căn phòng nhỏ của bố mẹ đẻ với diện tích 10m2, hiện đã xuống cấp. Chị Huyền có ước muốn có một ngôi nhà cho 3 mẹ con, trong khi điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để xây dựng nhà mới nên chị rất mong nhận được sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ cũng như của địa phương.

Từ nguồn kinh phí của chương trình hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN thành phố Hà Nội, các cấp Hội phụ nữ của Huyện Thanh Oai và xã Bình Minh đã động viên chị Huyền cùng gia đình xây dựng cho mẹ con chị căn nhà mới để đảm bảo cuộc sống” - đồng chí Tạ Oanh Oanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh thông tin.

Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố và địa phương chúc mừng gia đình chị Nguyễn Thị Thu Huyền có ngôi nhà mới.

Mái ấm tình thương của gia đình chị Ngyễn Thị Thu Huyền được khởi công xây dựng từ tháng 4/2022 đến tháng 9/2022 đã hoàn thành với tổng diện tích là 70m2, tổng trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó Hội LHPN thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ xây “Mái ấm tình thương” của Hội, cùng với sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể trong thôn, xã. Số tiền còn lại là sự hỗ trợ của các anh em và người thân trong gia đình để chị Huyền hoàn thiện ngôi nhà. Đến nay, ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Thu Huyền đã hoàn thiện, khang trang, tường xây gạch 10, nền cứng lát gạch hoa... đáp ứng niềm mơ ước của chị Huyền cùng hai con.

Chia sẻ với niềm vui của gia đình chị Huyền, đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng cho biết: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Trung ương và thành phố trong việc chung tay hỗ trợ người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình hỗ trợ xây, sửa "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo. Riêng trong năm 2022, Thành hội đã phát động và nhận được sự chung tay ủng hộ, đồng tâm hiệp lực, tương thân tương ái của nhiều cán bộ hội viên cũng như nhiều tổ chức hảo tâm; đã và sẽ trao dự kiến 87 mái ấm với tổng kinh phí 2,7 tỷ dồng.

“Có mặt trong buổi trao tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Thu Huyền hôm nay, chúng tôi rất phấn khởi khi thấy từ số kinh phí của Hội, chị Huyền có thêm động lực, cơ sở để quyết tâm, kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ góp sức của đông dảo người thân, bạn bè, hàng xóm xung quanh… để có một căn nhà khang trang. Hy vọng rằng, có mái ấm của riêng mình, chị Huyền sẽ an cư lạc nghiệp, tiếp tục nuôi dạy các con thành con ngoan trò giỏi, là công dân có ích cho Thủ đô, cho đất nước” - đồng chí Lê Kim Anh nhấn mạnh.

Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền xúc động khi nhận được những tình cảm yêu thương, quan tâm và hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội cũng như các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương...

Không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Thu Huyền gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội LHPN Hà Nội, các ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm, gia đình, hàng xóm… đã chung tay giúp 3 mẹ con chị có một ngôi nhà mơ ước. “Thật sự tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại có một ngôi nhà khang trang của riêng mấy mẹ con như vậy. Nhiều lúc nghĩ tới hai con, tôi rớt nước mắt vì thương chúng, ngoan ngoãn, học giỏi nhưng chịu quá nhiều thiệt thòi cả vật chất lẫn tinh thần. May mắn được mọi người chung tay giúp đỡ. Bây giờ có mái nhà, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để sống tốt và nuôi dạy các con nên người, không phụ sự giúp đỡ, kỳ vọng của những người yêu thương, giúp đỡ mình”.

Một số hình ảnh khác trong buổi trao tặng quà và kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương của Hội LHPN Hà Nội:

Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
 Đồng chí Lê Kim Anh trao tặng quà của Hội LHPN Hà Nội nhân dịp hội viên Nguyễn Thị Thu Huyền khánh thành ngôi nhà mới.
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền xúc động trước tình cảm của lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội dành cho gia đình chị.
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Đại diện lãnh đạo xã Bình Minh tặng quà cho mẹ con chị Huyền.
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Đồng chí Nguyễn Thúy Mai, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Oai tặng quà cho chị Huyền. 
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã trao quà cho gia đình chị Huyền.
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Đại diện Hội Phụ nữ xã Bình Minh trao quà cho chị Huyền nhân dịp khánh thành nhà mới.
Hội LHPN Hà Nội: Trao tặng kinh phí xây sửa  nhà
Các đồng chí lãnh đạo địa phương chúc mừng gia đình chị Huyền.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ngày 14/9, hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường” do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ, kết nối mạng lưới các tổ chức phụ nữ bảo vệ môi trường; đồng thời đề xuất giải pháp tăng cường vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay.
Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

(PNTĐ) - Chiều 15/9, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho hơn 100 cán bộ là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ cơ sở tại các địa bàn trọng điểm.