Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi

ĐỖ HỮU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/7, Hội LHPN xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ) đã tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình Mẹ liệt sỹ Thái Mộng Lan, thôn Văn Mỹ, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) trong không khí trang trọng, ấm áp. Đây là mái ấm tình thương do nguồn vốn hỗ trợ của Hội LHPN quận Cầu Giấy, xã Hoàng Văn Thụ cùng các cơ quan đoàn thể huyện Chương Mỹ đóng góp với tổng kinh phí là gần 80 triệu đồng.

Hàng năm, Hội LHPN quận Cầu Giấy đều có các chương trình từ thiện, trao mái ấm với kinh phí từ nguồn ủng hộ xã hội hóa của cán bộ hội viên toàn quận. Năm nay đặc biệt hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ nên quận Hội thực hiện xây sửa nhiều mái ấm cho các gia đình chính sách hơn. Cụ thể, từ đầu tháng 7 tới nay, mái ấm tặng Mẹ Thái Mộng Lan là mái ấm thứ 5 được Hội LHPN quận Cầu Giấy hỗ trợ, hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng, sửa chữa “Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do Đoàn Chủ tich TW Hội LHPN Việt Nam phát động. 

Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 1
Đoàn công tác trao tặng Mái ấm tình thương cho Mẹ Thái Mộng Lan

 

Mẹ Thái Mộng Lan, sinh năm 1940, có con trai là Huỳnh Chí Dũng. Trung sĩ Huỳnh Chí Dũng tham gia chiến đấu và hy sinh tại mặt trận Campuchia. Hiện nay, Mẹ đang ở một mình, gần con dâu và cháu. Nguồn thu nhập chính của Mẹ chỉ dựa vào trợ cấp của Nhà nước. Ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 2008 đã xuống cấp trầm trọng.

Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 2
Đoàn công tác của Hội LHPN quận Cầu Giấy trao tặng kinh phí xây sửa mái ấm cho Mẹ Thái Mộng Lan

Trước hoàn cảnh của Mẹ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, Hội LHPN huyện Chương Mỹ  đã  nhận được sự hỗ trợ, chung tay của Hội LHPN quận Cầu Giấy  sửa chữa mái ấm đã xuống cấp của Mẹ Thái Mộng Lan. 

Từ rất sớm, đoàn công tác của Hội LHPN quận Cầu Giấy cùng các ban ngành, đoàn thể xã Hoàng Văn Thụ đã có mặt tại nhà Mẹ Liệt sỹ Thái Mộng Lan. Đồng chí Lê Trung Hà, Chủ tịch HĐND xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ cho biết: “Toàn xã có 114 gia đình liệt sỹ, 60 thương bệnh binh và 10 nạn nhân chất độc màu da cam. Nhiều năm qua, Đảng ủy – HĐND – UBND luôn xác định phải giải quyết, thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của địa phương. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Văn Thụ nói chung, thôn Văn Mỹ nói riêng luôn nêu cao tinh thần vượt khó, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa”.

Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 3
Mẹ Thái Mộng Lan xúc động khi nhận món quà ý nghĩa
Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 4
Sau phút giây xúc động, Mẹ Thái Mộng Lan cùng con dâu - bà Phùng Thị Thắng bày tỏ sự vui mừng khi được nhận Mái ấm

 

Nhận ngôi nhà mới, bà Phùng Thị Thắng, con dâu của Mẹ liệt sỹ Thái Mộng Lan, trong ánh mắt, nụ cười, nét mặt không giấu được sự xúc động, toát lên niềm vui, hạnh phúc nói: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân đã luôn quan tâm, dành tình cảm cho mẹ tôi, giúp cho mẹ tôi từ hôm nay được sống trong mái ấm tình thương của Đảng, của chính quyền và của nhân dân”.

Có mặt và chia vui với gia đình Mẹ Thái Mộng Lan, đồng chí Nguyễn Kim Lê – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy chia sẻ: “Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chúng tôi đã tặng được 70 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách là hội viên phụ nữ trên địa bàn cũng như tại các huyện bạn, khánh thành 5 mái ấm cho gia đình chính sách. Mỗi mái ấm được xây dựng cùng những món quà, những lời thăm hỏi ân cần, sự tri ân sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã làm ấm lòng các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng... Đó cũng là động lực để các gia đình chính sách vượt qua nỗi đau chiến tranh, tiếp tục vươn lên, góp sức xây dựng quê hương, đất nước... 

Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Kim Lê – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy phát biểu chia vui với gia đình Mẹ Thái Mộng Lan

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 6
Chi hội Phụ nữ thôn Văn Mỹ tặng quà tri ân Mẹ Thái Mộng Lan
Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 7
Đại diện các cơ quan, đoàn thể xã Hoàng Văn Thụ trao tặng kinh phí xây sửa mái ấm cho gia đình Mẹ Thái Mộng Lan
Trao tặng mái ấm tình thương cho mẹ liệt sỹ 82 tuổi - ảnh 8
Đại diện các cơ quan, đoàn thể huyện Chương Mỹ trao tặng kinh phí xây sửa mái ấm cho gia đình Mẹ Thái Mộng Lan

Tin cùng chuyên mục

Bàn giao công trình phụ nữ và ký kết giao ước thực hiện kế hoạch thi đua năm 2023

Bàn giao công trình phụ nữ và ký kết giao ước thực hiện kế hoạch thi đua năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 15/3, Cụm thi đua số 5 gồm 7 đơn vị Hội LHPN huyện: Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Ba Vì, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thị xã Sơn Tây đã tổ chức bàn giao công trình phụ nữ năm 2023 và ký giao ước thực hiện kế hoạch thi đua năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; ông Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoài Đức.