CLB “phụ nữ tự lực” quận Hà Đông: Mái nhà chung ấp áp của phụ nữ khuyết tật

Chia sẻ

Được sự giúp đỡ của Hội LHPN quận Hà Đông, CLB “Phụ nữ tự lực” quận đã ra đời năm 2013 và trở thành mái nhà chung ấm áp của 24 thành viên - là những chị em phụ nữ khuyết tật trên địa bàn quận. Dù kinh phí hạn hẹp, sức khỏe hạn chế nhưng CLB vẫn hoạt động hiệu quả và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CLB "Phụ nữ tự lực" quận Hà Đông.

Trong buổi tổng kết hoạt động CLB “Phụ nữ tự lực” quận Hà Đông nhiệm kỳ 2017-2022 mới đây, đại diện CLB cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, CLB đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ sâu sắc của Hội LHPN quận Hà Đông. Đội ngũ ban chủ nhiệm CLB hoạt động với tinh thần nhiệt huyết tình nguyện; thông qua nhiều hoạt động đã góp phần giúp hội viên nâng cao nhận thức, kỹ năng về quyền bình đẳng của người khuyết tật nói chung và phụ nữ yếu thế nói riêng.

Bên cạnh đó, CLB còn hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật phát huy khả năng, năng lực của bản thân, vươn lên hòa nhập tốt với cuộc sống; tự tin, chủ động nắm bắt cơ hội trên các lĩnh vực để cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời, tạo mối liên kết giữa các chị em phụ nữ khuyết tật, tạo điều kiện để chị em được giao lưu, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm cũng như những khó khăn, cản trở mang đặc thù giới trong cuộc sống.

Đồng chí Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự lực nhiệm kỳ 2022-2027Đồng chí Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông (thứ 2, từ trái qua) trao quyết định kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự lực nhiệm kỳ 2022-2027

Đặc biệt, cùng với sự phối hợp của Hội LHPN quận Hà Đông và các tổ chức xã hội khác, CLB đã tổ chức được các hoạt động giúp thành viên CLB học nghề, tạo việc làm nâng cao trình độ văn hóa, xã hội, hiểu biết về chính sách, pháp luật để từng bước đảm bảo cuộc sống của bản thân, gia đình và có điều kiện tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để tích cực hòa nhập, đóng góp với cộng đồng và xã hội; Tổ chức giúp đỡ các thành viên tham gia các phiên giao dịch việc làm có lồng ghép người khuyết tật nhằm thúc đẩy sự hoà nhập của người khuyết tật vào thị trường lao động…

Hàng năm, Ban chủ nhiệm CLB phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tặng quà cho các thành viên CLB nhân dịp các ngày Tết, ngày lễ... Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ được tổ chức định kỳ với những nội dung thiết thực phù hợp làm phong phú đời sống tinh thần của thành viên CLB.

Đồng chí Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông (thứ 2, từ trái qua) và đại diện Ban Chủ nhiệm CLC Phụ nữ tự lực nhiệm kỳ 2022-2027 tặng quà chia tay thành viên Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2017-2022.Đồng chí Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông (ngoài cùng bên trái) và đại diện Ban Chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự lực nhiệm kỳ 2022-2027 tặng quà chia tay thành viên Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2017-2022.

Tất cả những hoạt động của CLB đã mang đến sự thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần cho các thành viên, giúp các thành viên nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mình, tự tin hoà nhập vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Với phương châm “Đổi mới, hội nhập, không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ tự lực”quận Hà Đông đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong đó khuyến khích các chị em giúp đỡ nhau trong việc giới thiệu các cơ sở dạy nghề, đào tạo việc làm và các doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động là phụ nữ khuyết tật; đẩy mạnh phối hợp với Hội LHPN quận Hà Đông trong công tác vận động các nguồn xã hội hóa để tạo kinh phí hoạt động.

YÊN HƯNG

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.