Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 23/9, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND và Hội LHPN xã Tân Xã (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm năm 2023” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Tới dự có các đồng chí: Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất; Đặng Minh Tân - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã…; đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các bậc phụ huynh và em nhỏ trên địa bàn xã Tân Xã.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 1
Không khí vui nhộn trong chương trình "Đêm hội trăng Rằm"

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Xuân Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Xã chia sẻ: Nói đến Trung thu của các cháu thiếu nhi, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, các cháu thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 2
Ông Nguyễn Xuân Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Xã phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và các ban, ngành, đoàn thể… luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em hôm nay được vui chơi, học tập, rèn luyện, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, nhất là trong mỗi dịp Trung thu - ngày “Tết” đặc biệt dành cho các cháu thiếu nhi.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 3
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi tại đêm hội Trung thu

“Chương trình “Đêm hội trăng Rằm” hôm nay cũng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa như vậy. Mong rằng, niềm vui ấy sẽ là động lực để các cháu tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích cho xã hội và đất nước; không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các cháu” - ông Nguyễn Xuân Chiến nhấn mạnh.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 4
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh chia sẻ và gửi những lời chúc nhân dịp Trung thu tới các cháu thiếu nhi xã Tân Xã

Vui mừng khi cùng các bác, các cô Đảng uỷ cơ quan Hội LHPN Hà Nội và Đảng uỷ, chính quyền, Hội LHPN xã Tân Xã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, đồng chí Lê Kim Anh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội chia sẻ: Hiện nay toàn thành phố Hà Nội có trên 1,9 triệu trẻ em, trong đó 12.765 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, được cấp ủy, chính quyền, gia đình, nhà trường và cả cộng đồng chăm lo, giáo dục, bảo vệ, trợ giúp… để các cháu được sống trong tình yêu thương, không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 5
Đại diện Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội trao tặng tủ sách cho xã Tân Xá

Chung tay với cả hệ thống chính trị, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Chương trình “Đồng hành cùng con” hỗ trợ các cháu học sinh khó khăn trong đợt dịch Covid-19; chương trình “Mẹ đỡ đầu”; “Sóng và máy tính cho em”; trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi dịp Tết Nguyên đán, Tết thiếu nhi, khai giảng năm học mới…

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 6
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Xá nhân dịp Trung thu

Đặc biệt, từ năm 2020, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo” có tên gọi “Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn”, với nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng quà; hỗ trợ kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương; trao tặng mô hình sinh kế; tặng tủ sách; tổ chức khám sức khỏe miễn phí… tại một số huyện trên địa bàn thành phố (với tổng trị giá quà lên tới gần 500 triệu đồng). Một trong những địa chỉ được Đảng ủy cơ quan rất quan tâm đó là mái ấm Thiên Ân thuộc xã Tân Xã, huyện Thạch Thất.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 7
Đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng đại diện Chi bộ Văn phòng Thành Hội trao quà cho các cháu nhỏ của mái ấm Thiên Ân (xã Tân Xã, huyện Thạch Thất)

Năm nay, thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND của UBND Hà Nội về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố, chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, để mọi trẻ em đều được vui Tết Trung thu đầm ấm; các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội, cùng cả hệ thống chính trị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về trẻ em; thể hiện trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 8
Các đại biểu phát quà, tặng đèn ông sao cho các cháu thiếu nhi xã Tân Xã

“Chương trình “Đêm hội trăng Rằm” hôm nay, với những phần quà gửi đến các cháu thiếu nhi yêu quý, chính là tình cảm yêu thương của các bác, các cô, chú cán bộ cơ quan Hội LHPN Hà Nội dành tặng, mong các cháu có một tối Trung thu sớm thật vui vẻ, ấn tượng và tràn đầy tiếng cười. Chúc các cháu đón năm học mới luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau, thi đua học tập và rèn luyện tốt, là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ” - bà Lê Kim Anh gửi gắm.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 9
Không khí vui tươi, náo nức của chương trình "Đêm hội trăng Rằm năm 2023".

Quả thật, “Đêm hội trăng Rằm” với những món quà, trò chơi, chương trình văn nghệ, tiết mục múa lân đặc sắc… đã mang đến cho các cháu thiếu nhi xã Tân Xã một buổi tối tràn ngập tiếng cười và sự rộn ràng.

Đưa 2 con trai (1 bé 5 tuổi tham gia biểu diễn văn nghệ, và 1 bé 3 tuổi) đến tham dự chương trình “Đêm hội răng Rằm”, chị Vương Nhật Hồng (thôn Kim Bông, xã Tân Xã) hào hứng cho biết: "Từ mấy hôm trước khi biết có chương trình Trung thu, các con tôi đã rất phấn khích, mong chờ. Hôm nay đến đây, thấy không khí náo nhiệt, sôi động, nhìn thấy con mình cùng các bạn nhỏ khác của xã ai cũng vui vẻ, bản thân tôi cũng rất vui và hạnh phúc. Hy vọng sẽ có nhiều dịp, xã Tân Xã tổ chức thêm nhiều chương trình như này để các cháu có một sân chơi bổ ích, lành mạnh".

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 10
Chương trình "Đêm hội trăng Rằm" không chỉ mang đến niềm vui, tiếng cười cho trẻ thơ mà đem tới sự thích thú cho các bậc phụ huynh.

Xúc động khi được hòa vào không khí vui tươi của Trung thu sớm cùng các cháu thiếu nhi, ông Trần Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Xã cũng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Thành Hội, nhất là Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội đã luôn quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trên địa bàn Tân Xã nói chung, các cháu đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại mái ấm Thiên Ân nói riêng trong những năm qua.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 11
Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thất và xã Tân Xã tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

“Sự quan tâm, chung tay chăm sóc của các cơ quan chức năng, các mạnh thường quân và cộng đồng là nguồn động viên lớn lao về vật chất và tinh thần để các cháu bớt đi những khó khăn thường nhật, có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai phía trước. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ của Hội LHPN Hà Nội trong thời gian tới, để các cháu sinh sống tại mái ấm Thiên Ân, và tất cả trẻ em trên địa bàn xã có nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú” - ông Trần Văn Hòa bày tỏ.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi - ảnh 12
Nhân dịp này, các ban ngành, đoàn thể xã Tân Xã cũng dành tặng những món quà ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở xã và các cháu của mái ấm Thiên Ân.

Trong khuôn khổ chương trình, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng tủ sách thiếu nhi và hàng trăm đầu sách cho Đảng ủy, UBND xã Tân Xã; 30 suất quà gồm tiền mặt và bánh kẹo, sữa, đèn ông sao… cho trẻ em tại mái ấm Thiên Ân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tân Xã (tổng trị giá quà tặng là 50 triệu đồng). Ngoài ra, chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội cũng dành tặng các cháu tại mái ấm Thiên Ân các suất quà gồm bánh kẹo, truyện, sách, quần áo… (tổng trị giá 3 triệu đồng).

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thất, lãnh đạo địa phương và các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Xã cũng có những phần quà ý nghĩa tặng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.