“Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng 19/7, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa mái ấm tình thương bà Trần Thị Điệu (SN1952, trú tại số 2, ngõ 47/73 Nam Dư, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) – hội viên phụ nữ thuộc diện gia đình chính sách, con liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại phường.

“Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi” - ảnh 1
Đại diện Hội LHPN quận Hoàng Mai và lãnh đạo chính quyền địa phương có mặt tại lễ bàn giao mái ấm tình thương cho bà Trần Thị Điệu

Đón các vị khách tới ngôi nhà mới với nụ cười trên môi, bà Điệu không giấu được xúc động, và sự vui mừng. Tấy tay chấm nhẹ những giọt nước mắt trực trào, bà Điệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp Hội phụ nữ quận Hoàng Mai, người thân, bà con hàng xóm và bày tỏ: Ở tuổi gần đất xa trời, tôi thật sự không nghĩ rằng mình lại có được một “mái ấm” mới khang trang, kiên cố như này. Với tôi, đây là một kỷ niệm không bao giờ quên được trong cuộc đời này. Mỗi lần ngắm nhìn ngôi nhà mới của mình, rồi nghĩ lại những ngày cơ cực trước đây, nhất là khi trời mưa, ngoài đường ngập thì trong nhà cũng “lụt” vì dột… tôi đều ứa nước mắt.

“Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi” - ảnh 2
Chị Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai trao kinh phí và quà tặng cho bà Trần Thị Điệu

Được biết, bà Điệu thuộc diện gia đình chính sách, con liệt sỹ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sống một mình. Trước khi xây sửa, căn nhà cấp 4 rộng chừng gần 30m2 của bà Điệu xuống cấp trầm trọng: một phần mái đã bị sập, tường bong tróc, hư hỏng nặng. Mỗi khi trời mưa, bà Điệu phải lấy thau hứng nước dột khắp nhà, kể cả chỗ kê giường ngủ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, sức khỏe yếu, bệnh tật nhiều, thường xuyên nằm viện, thu nhập không có, các con bà cũng không mấy khấm khá, mọi chi tiêu sinh hoạt trông chờ chủ yếu vào nguồn trợ cấp xã hội nên bà Điệu không dám nghĩ tới việc cải tạo ngôi nhà. “Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi” - ảnh 3

Tới tháng 3/2022, khi thực hiện rà soát gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Hội LHPN phường Lĩnh Nam nắm được tình hình gia đình bà Trần Thị Điệu và đã có công văn đề nghị Hội LHPN quận Hoàng Mai hỗ trợ sửa chữa “mái ấm tình thương” cho bà Điệu.

Qua khảo sát, nắm bắt thực tiễn, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã quyết định trao tặng kinh phí 30 triệu đồng, hỗ trợ bà Điệu xây, sửa căn nhà đã xuống cấp tại ngõ 47/73 Nam Dư, phường Lĩnh Nam. Trên cơ sở kinh phí được hỗ trợ, gia đình bà Điệu đã xây sửa lại nhà với sự giúp sức của khu dân cư, anh chị em trong gia đình. Đến nay, ngôi nhà đã được sửa chữa khang trang, sạch đẹp với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

“Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi” - ảnh 4
Cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn chúc mừng bà Điệu nay đã có ngôi nhà mới khang trang.

Chúc mừng bà Trần Thị Điệu nay đã có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, chị Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương chia sẻ: Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự sẻ chia của nhân dân, cán bộ hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai và phường Lĩnh Nam. Đây cũng là hành động thiết thực nhằm thể hiện tấm lòng tri ân, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” với các gia đình chính sách, liệt sỹ, người có công với Tổ quốc. Sự hỗ trợ dù còn khiêm tốn nhưng là món quà tinh thần to lớn, là sự động viên, khích lệ bà Điệu từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Mong rằng, được sống trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, bà Điệu sẽ được cải thiện về sức khỏe, sống vui tươi, bình an.

“Đây là kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời tôi” - ảnh 5
Cán bộ hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai trò chuyện, chúc mừng bà Điệu khánh thành nhà mới
Nêu cao trách nhiệm trong thực hiện chính sách và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, Hội LHPN quận Hoàng Mai luôn có nhiều việc làm thiết thực. Tính riêng từ 2017 đến nay, Quận Hội đã trao tặng kinh phí xây, sửa 28 mái ấm tình thương với tổng số tiền 953 triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 1 mái ấm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1 mái ấm cho con liệt sỹ); Tặng gần 1.400 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7… cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách với kinh phí hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ quận còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thắp nến tri ân, tổ chức cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, viếng và tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, thăm và trao tặng quà tại các Trung tâm nuôi dưỡng người có công…

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/6/2024, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vận động thực hiện quy trình cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024.
Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Sáng nay, 21/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024. Phiên tòa giả định đã được đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và nhận định rất ý nghĩa, đem đến các thông tin thiết thực với đời sống mỗi người trong phòng, chống bạo lực gia đình.