Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội nghị tập huấn về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/6, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn “Tổng quan giới – Bình đẳng giới và lồng ghép giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật”.

Hội nghị nằm trong chương trình công tác Hội năm 2022 và thực hiện Kế hoạch số 27 ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội triển khai về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2022.

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội nghị tập huấn về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 1Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Hội LHPN TP Hà Nội tham dự và chủ trì tại hội nghị. Bà Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội làm báo cáo viên hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại hội trường Hội LHPN Hà Nội và qua zoom. Các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ, cán bộ phong trào các ban thuộc Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo, báo cáo viên, tuyên truyền viên Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kỳ trao đổi với các đại biểu về giới và khuôn mẫu giới, định kiến giới, bình đẳng giới, các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự lồng ghép giới trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật… Các đại biểu ở các cơ sở Hội LHPN quận, huyện cũng chia sẻ về những khó khăn của các cấp Hội khi tham gia vào các hoạt động lồng ghép giới, với vai trò công tác chuyên môn, quy trình công đoạn trong yếu tố lồng ghép giới, quá trình tham gia hội đồng tuyên truyền phổ biến pháp luật, đóng góp dự thảo, kế hoạch của quận cũng quan tâm, đề xuất quy hoạch cán bộ nữ ở địa phương…

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.