Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội nghị tập huấn về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/6, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn “Tổng quan giới – Bình đẳng giới và lồng ghép giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật”.

Hội nghị nằm trong chương trình công tác Hội năm 2022 và thực hiện Kế hoạch số 27 ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội triển khai về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2022.

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội nghị tập huấn về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 1Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Hội LHPN TP Hà Nội tham dự và chủ trì tại hội nghị. Bà Nguyễn Thị Kỳ, nguyên Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội làm báo cáo viên hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại hội trường Hội LHPN Hà Nội và qua zoom. Các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ, cán bộ phong trào các ban thuộc Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo, báo cáo viên, tuyên truyền viên Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kỳ trao đổi với các đại biểu về giới và khuôn mẫu giới, định kiến giới, bình đẳng giới, các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự lồng ghép giới trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật… Các đại biểu ở các cơ sở Hội LHPN quận, huyện cũng chia sẻ về những khó khăn của các cấp Hội khi tham gia vào các hoạt động lồng ghép giới, với vai trò công tác chuyên môn, quy trình công đoạn trong yếu tố lồng ghép giới, quá trình tham gia hội đồng tuyên truyền phổ biến pháp luật, đóng góp dự thảo, kế hoạch của quận cũng quan tâm, đề xuất quy hoạch cán bộ nữ ở địa phương…

Tin cùng chuyên mục

Góp sức để Hà Nội luôn xanh

Góp sức để Hà Nội luôn xanh

(PNTĐ) - Phát huy vai trò của phụ nữ trong cộng đồng, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và cách làm sáng tạo trong bảo vệ môi trường. Cán bộ, hội viên phụ nữ toàn Thành phố đã tích cực thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào “Sáng - Xanh- Sạch- Đẹp”, góp phần lan tỏa tinh thần sống xanh, để Hà Nội luôn sáng, xanh, sạch đẹp và phát triển bền vững.
Hội LHPN phường Ngọc Hà: Tổ chức chương trình “Tuần lễ tấm lòng vàng” dịp Tết Bính Ngọ

Hội LHPN phường Ngọc Hà: Tổ chức chương trình “Tuần lễ tấm lòng vàng” dịp Tết Bính Ngọ

(PNTĐ) - Hưởng ứng các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Hà đã tổ chức chương trình “Tuần lễ Tấm lòng vàng”, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Nữ giám đốc ươm mầm văn hóa phụ nữ trong đấu giá trực tuyến

Nữ giám đốc ươm mầm văn hóa phụ nữ trong đấu giá trực tuyến

(PNTĐ) - Với nhiệm vụ trọng tâm “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia” trong lĩnh vực đấu giá tài sản vốn nhiều áp lực và đòi hỏi sự chính xác cao, chị Lâm Thị Mai Anh, sinh năm 1981, Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam, lại chọn cho mình một cách đi khác: Điều hành bằng kỷ cương pháp lý nhưng đặt con người, đặc biệt là phụ nữ, ở vị trí trung tâm. Hành trình của chị không ồn ào, không phô trương, mà lặng lẽ bền bỉ, như cách một người phụ nữ vừa gánh vác công việc, vừa vun đắp những giá trị nhân văn trong đời sống.