Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

Chia sẻ

Mấy ngày nay, đình Ngọc Xuyên (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) rộn ràng hơn hẳn bởi tiếng nhạc xuân, tiếng trò chuyện rôm rả của các cô, các chị hội viên phụ nữ cùng nhau gói 500 chiếc bánh chưng dành tặng 250 gia đình chính sách, người mắc Covid-19 và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Khung cảnh gói bánh chưng của chị em hội viên phụ nữ tại sân đình.Khung cảnh gói bánh chưng của chị em hội viên phụ nữ tại sân đình. (Ảnh: T.H)

Điều ấn tượng là không chỉ có các cô, các chị hội viên phụ nữ, mà cả các chú, các anh cũng tham gia gói bánh chưng rất nhiệt tình.

Ông Trần Thanh Viên - Chủ tịch Hội Người cao tuổi, một trong những thành viên gói bánh rất tích cực tại chương trình cho biết: Năm nào Hội Phụ nữ tổ chức gói bánh chưng tôi cũng đều tham gia. Đã gói bánh là phải gói đẹp chứ không thể là “bánh chưng cán thuổng” méo mó, không đẹp. Đây là hoạt động rất thiết thực, hành động đẹp vừa giúp hỗ trợ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… mà còn là dịp duy trì phong tục tập quán của người Hà Nội.

Anh Trinh Chí Thanh - Bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên cũng trực tiếp tham gia gói bánh chưng cùng chị em hội viên phụ nữ.Anh Trinh Chí Thanh - Bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên cũng trực tiếp tham gia gói bánh chưng cùng chị em hội viên phụ nữ. (Ảnh: T.H)

Vừa thoăn thoắt gói bánh nhanh, đẹp không kém các chị em hội viên phụ nữ, anh Trinh Chí Thanh - Bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên vừa không ngớt lời khen ngợi, động viên các cô, các chị: “Trong năm qua, đặc biệt những dịp lễ, Tết, Hội LHPN có rất nhiều hoạt động thiết thực, chu đáo, nhưng vẫn đảm bảo sự phù hợp, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Các bác, các chị đã rất tích cực tuyên truyền, vận động để có hoạt động này. Phải nói việc làm ấy rất quý”.

Khẳng định chương trình “Gánh xuân yêu thương” - gói bánh chưng tặng hội viên, gia đình khó khăn dịp Tết là rất ý nghĩa, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên cũng bày tỏ sự ủng hộ, khích lệ cao và cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Hội, Đảng ủy cơ quan phường, Hội Phụ nữ cũng tham gia tích cực cùng chính quyền cơ sở để chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn.

Ông Trần Thanh Viên - Chủ tịch Hội Người cao tuổi là một trong những người gói bánh chưng rất tích cực tại chương trình.Ông Trần Thanh Viên - Chủ tịch Hội Người cao tuổi là một trong những người gói bánh chưng rất tích cực tại chương trình. (Ảnh: T.H)

Theo chia sẻ của chị Hồ Nguyệt Thu - Chủ tịch Hội LHPN phường Tứ Liên, “Xuất phát từ thực tiễn 2021, tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều gia đình, người dân mắc Covid-19, ngưng trệ sản xuất, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế… Hội Phụ nữ luôn đau đáu và quyết tâm, mong muốn đóng góp, hỗ trợ phần nào cho người dân, nhất là hội viên phụ nữ. Như chương trình gói bánh chưng “Gánh xuân yêu thương” hôm nay, dù nhỏ bé nhưng gói trọn yêu thương, trách nhiệm của tổ chức Hội với cán bộ, hội viên phụ nữ và hội viên F0 khó khăn trên địa bàn phường.

Những chiếc bánh chưng đầu tiên hoàn thành được chị em phụ nữ mang đi luộc, trước khi gửi tặng hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn.Những chiếc bánh chưng đầu tiên hoàn thành được chị em phụ nữ mang đi luộc, trước khi gửi tặng hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: T.H)

“Khi đề ra chương trình, rất may, vui và xúc động khi triển khai, tất cả các bác, chị trong Hội đều đồng lòng nhất trí ủng hộ cao. Chỉ trong 5 ngày phát động, từ 5-10/1/2022, Hội LHPN phường đã thu về 16.500.000 đồng. Một số hội viên đóng góp, ủng hộ bằng hiện vật như: lá dong, gạo, đỗ, thịt, đóng khuôn gói bánh chưng… Trước ngày gói bánh (20/1), các cô, các chị thức tới 23 giờ để chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ. Dù có chút bận rộn, vất vả nhưng nụ cười luôn thường trực trên gương mặt mỗi người. Ai cũng hồ hởi, phấn khởi vì đóng góp được một công sức nhỏ bé của mình vào hoạt động ý nghĩa này, để nhà nhà cùng nhau có Tết” - chị Hồ Nguyệt Thu hào hứng nói.

Những chiếc bánh chưng vừa thể hiện tình cảm tốt đẹp, vừa là cách để Hội LHPN phường Tứ Liên gìn giữ nét truyền thống của dân tộc.Những chiếc bánh chưng vừa thể hiện tình cảm tốt đẹp, vừa là cách để Hội LHPN phường Tứ Liên gìn giữ nét truyền thống của dân tộc. (Ảnh: T.H)

Là người cao tuổi nhất tham gia gói bánh, bà Đào Thị Cúc (90 tuổi) - hội viên phụ nữ Chi hội 9 chia sẻ thêm: Bên cạnh niềm vui khi được tham gia gói bánh, có một điều không khỏi tiếc nuối. “Nếu không có dịch, chương trình gói bánh chưng hôm nay sẽ có sự tham gia của các cháu học sinh tiểu học, THPT như một cách lan tỏa việc làm nhân văn, cũng như để truyền thống của dân tộc được tiếp nối, truyền dạy từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 6

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 7

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 8

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 9

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 10

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 11

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 12

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 13

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 14

Những “gánh Xuân yêu thương” của phụ nữ phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội - ảnh 15

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phụ nữ quận Tây Hồ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong tháng 5/2022 các cấp Hội phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ cấp Quận đến cơ sở, chào đón SEA Games 31, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 12/5, đoàn giám sát liên ngành TP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai và quận Bắc Từ Liêm.
Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

Thú vị đội tình nguyện SEA Games u70

(PNTĐ) - Những ngày qua, xung quanh khu vực sân vận động Quần Ngựa và khách sạn La Thành (quận Ba Đình) nơi ở của nhiều đoàn vận động viên tham dự SEA Games, có sự hiện diện của một đội tình nguyện viên. Điều thú vị là thành viên của đội tình nguyện chính là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai, quận Ba Đình, đa phần đều đã ở ngưỡng tuổi U70.