Phụ nữ Hoàng Mai đẩy mạnh tuyên truyền về nuôi con an toàn, khỏe mạnh, hạn chế hóa chất

MAI HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm tạo môi trường chia sẻ những kiến thức bổ ích, thiết thực, Hội LHPN Quận Hoàng Mai đã phối hợp với Ban dự án cộng đồng Acdrew tổ chức Hội nghị truyền thông “Hạn chế hoá chất - nuôi con an toàn - gia đình khoẻ mạnh” cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tại chương trình, đồng chí báo cáo viên Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông công ty Lead Việt Nam đã chia sẻ những thông tin hạn chế hóa chất chăm sóc con cụ thể ở các giai đoạn sơ sinh, mẫu giáo, tiểu học và các cách kiểm tra thành phần khi chọn thực phẩm cho trẻ, hướng dẫn an toàn khi sử dụng đồ nhựa…

Phụ nữ Hoàng Mai đẩy mạnh tuyên truyền về nuôi con an toàn, khỏe mạnh, hạn chế hóa chất - ảnh 1
 Báo cáo viên Lê Thanh Bình - Trưởng phòng truyền thông công ty Lead Việt Nam chia sẻ thông tin tại chương trình

Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ được chăm sóc sức khỏe như đo huyết áp, kiểm tra máu, đường, tầm soát loãng xương miễn phí… Tham gia chương trình, chị em bày tỏ: “Chương trình rất có ý nghĩa, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, tiết kiệm được thời gian và chi phí, từ đó giúp cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc và phát triển hơn”.

Theo đại diện Hội LHPN quận Hoàng Mai: Bé yêu là món quà vô giá, là niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Tuy nhiên, trong môi trường sống hiện đại ngày nay, bé có thể tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại từ nhiều nguồn khác nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Nuôi con không hóa chất là phương pháp chăm sóc trẻ dựa trên nguyên tắc sử dụng các sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe của bé. 

Phụ nữ Hoàng Mai đẩy mạnh tuyên truyền về nuôi con an toàn, khỏe mạnh, hạn chế hóa chất - ảnh 2
Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai tham gia buổi truyền thông

“Nuôi con khoẻ - dạy con ngoan” cũng là một trong những nội dung luôn được chị em phụ nữ quận Hoàng Mai quan tâm. Với chiến dịch của dự án SVCare “1 triệu phụ nữ cam kết hạn chế hóa chất khi nuôi con và chăm sóc gia đình”, Hội LHPN Quận mong muốn thu hút, tập hợp 1000 phụ nữ trên địa bàn cùng tham gia nhóm “Nuôi con khoa học – phụ nữ Hoàng Mai” để chia sẻ kinh nghiệm sẽ cung cấp, tư vấn, chia sẻ thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu góp phần nâng cao nhận thức và hướng dẫn thực hành cho các bà mẹ về cách hạn chế hoá chất trong môi trường sống và chế độ dinh dưỡng của trẻ. 

Đây là chuỗi hoạt động do Ban dự án cộng đồng Adcrew khởi xướng với sự tham gia từ các Hội liên hiệp phụ nữ các quận, huyện trên khắp cả nước, với mục tiêu: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của hóa chất độc hại; Cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để nuôi dạy con và chăm sóc gia đình an toàn; Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lối sống gia đình khỏe mạnh; Góp phần bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai; Kết nối, giới thiệu các sản phẩm an toàn, lành tính, hữu cơ với cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô trao mái ấm tình thương thứ 2 xây dựng năm 2024 cho phụ nữ khó khăn

Báo Phụ nữ Thủ đô trao mái ấm tình thương thứ 2 xây dựng năm 2024 cho phụ nữ khó khăn

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Huyện Phú Xuyên tổ chức khánh thành bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn. Đây là mái ấm tình thương thứ 2 trong tổng số 40 mái ấm do Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn 30 quận, huyện của Hà Nội năm 2024.
Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.