Hội LHPN quận Nam Từ Liêm:

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

PHƯƠNG THẢO
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/9/2022, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã có chương trình làm việc với Tổ chức Bảo tồn Đại Dương (OC) và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) về dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa thông qua phân loại thu gom và tái chế bền vững” được triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm; bà Edith Cecchini, Giám đốc Tổ chức Bảo tồn Đại Dương; ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng; bà Dương Thị Tơ, chuyên gia về môi trường và thường trực Hội LHPN quận cùng các cán bộ trung tâm CECR.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường - ảnh 1
Bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, bà Lê Thị Bích Hà đã chia sẻ việc các hoạt động của dự án mà hội tham gia triển khai thực hiện đạt những kết quả đáng ghi nhận và khích lệ. Đặc biệt chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 200 người lao động nữ tự do thu gom rác thải ảnh hưởng do đại dịch Covid là món quà vô cùng giá trị cho các chị em thu gom phế liệu. Chương trình về Dấu vân tay xã hội và việc thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ thu gom phế liệu là chương trình ý nghĩa cho các chị em phụ nữ, về chai trong quá trình quản lý rác thải. Nội dung của chương trình đã lan tỏa rộng hơn nữa tới hội viên phụ nữ và người làm ve chai trên địa bàn thông qua việc triển khai 10 sáng kiến.

Trong thời gian tới Hội LHPN quận sẽ chỉ đạo, đôn đốc Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ thu gom ve chai cấp phường triển khai 10 sáng kiến về Dấu vân tay xã hội, an toàn lao động cho các chị em ve chai và phối hợp với Trung tâm CECR tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa câu lạc bộ về hoạt động sáng kiến trong tháng 10, 2022. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các hội phụ nữ phường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 phối hợp chặt chẽ với UBND phường, tham gia tích cực và chủ động để triển khai mô hình “phụ nữ tham gia phân loại tại nguồn, thu gom, tái chế rác thải giá trị thấp” trên địa bàn quận. Hội LHPN đã đề xuất Tổ chức Bảo tồn Đại Dương và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng hỗ trợ về chuyên gia, phối hợp tổ chức triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm góp phần tạo nên tính bền vững của dự án.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường - ảnh 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Tổ chức Bảo tồn Đại Dương, bà Edith Cecchini Giám đốc rất hoan nghênh sáng kiến thành lập Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ thu gom ve chai, phế liệu của Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và mong muốn Hội LHPN quận sẽ điều hành Câu lạc bộ góp phần lan tỏa và thúc đẩy các hoạt động để các chị em thu gom ve chai phế liệu được ghi nhận một cách xứng đáng trong công tác bảo vệ môi trường. 

Phát biểu buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng đánh giá cao những đóng góp của Hội LHPN quận trong thực hiện dự án. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ triển khai các hoạt động phối hợp và hỗ trợ các chuyên gia để cùng Hội LHPN quận triển khai giai đoạn II của dự án đạt hiệu quả cao. 

Hội LHPN quận trao hoa cho bà Edith Cecchini, Giám đốc Tổ chức Bảo tồn Đại Dương, nhân dịp bà về và làm việc tại quận. Hai bên đã có những món quà đặc trưng của hai nước để trao tặng. Cả đoàn đã có dịp được giao lưu, thưởng thức những món ăn truyền thống của Hà Nội.

Tiếp đó, buổi chiều đoàn làm việc đã tới UBND phường Mễ Trì để nghe báo cáo về hoạt động triển khai mô hình thu gom rác của phường mà Hội LHPN phường làm nòng cốt triển khai. Gặp gỡ các chị em thu gom ve chai tại phường Mễ Trì và khảo sát nơi tập kết rác thải tại các nhà văn hóa trước khi đưa đi thu gom.

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

(PNTĐ) -Sau 2 tuần mô hình “Nhà của pin” thu gom rác thải do Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình triển khai đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường.
Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

(PNTĐ) -Sáng 23/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023” cho các cán bộ phụ trách chuyên đề Hội LHPN 30 quận, huyện, thị xã và các chị có ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2023”.
Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

(PNTĐ) -Ngày 22/3, Ban Phụ nữ Quân đội  do Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Quân đội làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các nữ chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 đang huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Cùng đi có đoàn của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn.