Hội LHPN quận Nam Từ Liêm:

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

PHƯƠNG THẢO
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/9/2022, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm đã có chương trình làm việc với Tổ chức Bảo tồn Đại Dương (OC) và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) về dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa thông qua phân loại thu gom và tái chế bền vững” được triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm; bà Edith Cecchini, Giám đốc Tổ chức Bảo tồn Đại Dương; ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng; bà Dương Thị Tơ, chuyên gia về môi trường và thường trực Hội LHPN quận cùng các cán bộ trung tâm CECR.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường - ảnh 1
Bà Lê Thị Bích Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, bà Lê Thị Bích Hà đã chia sẻ việc các hoạt động của dự án mà hội tham gia triển khai thực hiện đạt những kết quả đáng ghi nhận và khích lệ. Đặc biệt chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 200 người lao động nữ tự do thu gom rác thải ảnh hưởng do đại dịch Covid là món quà vô cùng giá trị cho các chị em thu gom phế liệu. Chương trình về Dấu vân tay xã hội và việc thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ thu gom phế liệu là chương trình ý nghĩa cho các chị em phụ nữ, về chai trong quá trình quản lý rác thải. Nội dung của chương trình đã lan tỏa rộng hơn nữa tới hội viên phụ nữ và người làm ve chai trên địa bàn thông qua việc triển khai 10 sáng kiến.

Trong thời gian tới Hội LHPN quận sẽ chỉ đạo, đôn đốc Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ thu gom ve chai cấp phường triển khai 10 sáng kiến về Dấu vân tay xã hội, an toàn lao động cho các chị em ve chai và phối hợp với Trung tâm CECR tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa câu lạc bộ về hoạt động sáng kiến trong tháng 10, 2022. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các hội phụ nữ phường Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 phối hợp chặt chẽ với UBND phường, tham gia tích cực và chủ động để triển khai mô hình “phụ nữ tham gia phân loại tại nguồn, thu gom, tái chế rác thải giá trị thấp” trên địa bàn quận. Hội LHPN đã đề xuất Tổ chức Bảo tồn Đại Dương và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng hỗ trợ về chuyên gia, phối hợp tổ chức triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm góp phần tạo nên tính bền vững của dự án.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường - ảnh 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Tổ chức Bảo tồn Đại Dương, bà Edith Cecchini Giám đốc rất hoan nghênh sáng kiến thành lập Câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ thu gom ve chai, phế liệu của Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và mong muốn Hội LHPN quận sẽ điều hành Câu lạc bộ góp phần lan tỏa và thúc đẩy các hoạt động để các chị em thu gom ve chai phế liệu được ghi nhận một cách xứng đáng trong công tác bảo vệ môi trường. 

Phát biểu buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng đánh giá cao những đóng góp của Hội LHPN quận trong thực hiện dự án. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ triển khai các hoạt động phối hợp và hỗ trợ các chuyên gia để cùng Hội LHPN quận triển khai giai đoạn II của dự án đạt hiệu quả cao. 

Hội LHPN quận trao hoa cho bà Edith Cecchini, Giám đốc Tổ chức Bảo tồn Đại Dương, nhân dịp bà về và làm việc tại quận. Hai bên đã có những món quà đặc trưng của hai nước để trao tặng. Cả đoàn đã có dịp được giao lưu, thưởng thức những món ăn truyền thống của Hà Nội.

Tiếp đó, buổi chiều đoàn làm việc đã tới UBND phường Mễ Trì để nghe báo cáo về hoạt động triển khai mô hình thu gom rác của phường mà Hội LHPN phường làm nòng cốt triển khai. Gặp gỡ các chị em thu gom ve chai tại phường Mễ Trì và khảo sát nơi tập kết rác thải tại các nhà văn hóa trước khi đưa đi thu gom.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

Hội LHPN quận Đống Đa: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2024

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/6/2024, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vận động thực hiện quy trình cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024.
Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Sáng nay, 21/6, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức phiên tòa giả định, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024. Phiên tòa giả định đã được đông đảo chị em cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và nhận định rất ý nghĩa, đem đến các thông tin thiết thực với đời sống mỗi người trong phòng, chống bạo lực gia đình.