Buồn vì bạn trai về quê ăn Tết

TÂM GIAO
Chia sẻ

(PNTĐ) -Em chào Tâm Giao! Người yêu em ở Nghệ An, đang làm việc ở Hà Nội. Tết Nguyên đán sắp đến, anh ấy đã mua vé để về nhà từ 26 Tết và đến ngày 6 mới lên Hà Nội.

Em thì muốn anh giáp Tết hãy về rồi thu xếp lên sớm vì em cũng có nhu cầu đi chơi với anh, rủ anh đến chơi nhà họ hàng trong dịp Tết. Song, dường như anh ấy không nhớ em nên vẫn quyết về Tết dài ngày. Em thì cứ nghĩ đến Tết chỉ có một mình mà buồn từ bây giờ. Em phải làm gì để bạn trai em suy nghĩ lại? Đây là cái Tết thứ 3 em bị người yêu “bỏ rơi” rồi…

Lê Thị Thúy Loan (Long Biên, Hà Nội)

Chào em gái, đúng là trong những dịp đặc biệt như Tết, khi mọi người có thể tạm gác lại lo toan, công việc, học hành… để đón năm mới thì những cặp đôi đang yêu  cũng có thêm điều kiện chăm chút cho tình yêu, được ở bên nhau nhiều hơn, đưa nhau đi chơi đây đó. Tuy nhiên, khi đã yêu một chàng trai quê xa, Tâm Giao nghĩ em cũng đã hình dung sẽ có thời điểm anh ấy phải về thăm nhà, không chỉ trong dịp Tết mà còn vào dịp hè hay khi gia đình có việc cần sự hiện diện của con cháu. 

Ngày Tết là thời điểm con cháu sum vầy bên gia đình, bày tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ, ông bà. Vì vậy, việc bạn trai của bạn về quê đón Tết cũng là đương nhiên. Bạn trai của bạn không chỉ có bạn là người yêu, mà còn có gia đình, người thân thích của anh ấy. Có thể em đang sống cùng gia đình nên em chưa hiểu được cảm giác của người đi học, đi làm xa nhà, đôi khi chỉ mong có dịp được về bên người thân của mình.

Em cũng có nhu cầu được đi chơi với người yêu trong dịp Tết, rồi em cũng muốn đưa anh ý đi giới thiệu với họ hàng. Điều này chứng tỏ em coi trọng mối quan hệ này và muốn anh ấy sớm được là thành viên của đại gia đình em. Nhưng thiết nghĩ, thời gian hai em được ở gần nhau trong năm vẫn nhiều hơn số ngày anh ấy xa em để về quê. Còn việc thăm họ hàng, em có thể đợi sau khi anh ý lên thành phố thì cùng anh ấy đi chúc Tết. Tâm Giao nghĩ, các cô bác của em biết anh ý quê xa đều sẽ thông cảm chứ không ai bắt buộc các em phải đến nhà vào 3 ngày Tết mới là đúng lễ nghĩa.

Về phần em, Tâm Giao nghĩ, trong mấy ngày Tết, em cũng nên tập trung lo cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, vào bếp, giúp bố mẹ chuẩn bị Tết. Sau đó, em có thể đọc truyện, nghe nhạc, xem phim hay làm điều gì đó mình thích mà trong năm bận rộn chưa làm được. Bằng cách này em sẽ bớt lệ thuộc vào người yêu, không còn cảm thấy quá cô đơn, buồn chán nữa. 

Với người yêu của em, thay vì giận dỗi, ngăn cản anh ấy về với gia đình, em nên làm ngược lại. Đó là vui vẻ giúp anh ấy sắm sửa, mua quà Tết mang về quê, gửi lời chúc Tết tới mọi thành viên trong gia đình anh ấy, dặn dò anh ấy đi mạnh giỏi. Làm được như vậy, người yêu em sẽ cảm động, đánh giá em là một cô gái biết suy nghĩ chín chắn, người lớn chứ không trẻ con nữa.

Chúc hai em đều đón một cái Tết vui và đừng suy nghĩ người yêu về quê ăn Tết là đang “bỏ rơi” mình nữa nhé. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chúc phúc cho con dâu cũ!

Chúc phúc cho con dâu cũ!

(PNTĐ) -Đã 3 năm kể từ ngày con trai và con dâu chia tay nhau, chị Đặng Mai Hương (sống tại TP Hồ Chí Minh) không lấy đó làm buồn mà ngược lại, con dâu cũ trở thành người bạn tâm giao thân thiết của chị.
Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, không ít trường hợp đàn ông có gia đình êm ấm, vợ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ngoại tình với “con giáp thứ 13” già, xấu hơn “chính thất”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đàn ông chấp nhận đánh đổi mọi thứ để chạy theo một người phụ nữ có nhiều mặt thua kém vợ?