Sức khoẻ cháu bé 3 tuổi ở Thạch Thất bị đinh ghim vào đầu đã có chuyển biến

Chia sẻ

Ngày 7/2, chia sẻ với báo Phụ nữ Thủ đô, ông Đỗ Hữu Chức, 66 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, ông nội cháu bé Đ.N.A (3 tuổi) cho biết, sức khoẻ cháu bé đã có chuyển biến, chân có phản xạ tự thiên.

Ông Chức cho biết, những ngày vừa qua, gia đình ông túc trực thay nhau chăm sóc cháu ở bệnh viện. Cháu đã có những cử động phản xạ nhỏ ở mắt, tay, chân. Các bác sỹ đã tiến hành tháo băng bó ở cánh tay cho cháu bé, đồng thời cho cháu ăn xông 3 lần/ngày. Các bác sĩ cũng đã tiến hành xét nghiệm nhóm máu của cháu và bố cháu bé để chuẩn bị sẵn sàng nếu ca mổ được tiến hành.

Gia đình cháu bé N.A cho biết, hiện tại cháu đã cử động phản xạ nhẹ ở mắt, tay, chânGia đình cháu bé N.A cho biết, hiện tại cháu đã cử động phản xạ nhẹ ở mắt, tay, chân

Ông Chức cũng cho biết, thời gian vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã thăm hỏi, động viên gia đình cháu vượt qua khó khăn, cầu cho cháu sớm hồi phục sức khoẻ. “Khi cháu gái chúng tôi xảy ra việc, rất nhiều mạnh thường quân, các cơ quan đoàn thể và cá nhân đã quan tâm ủng hộ cho cháu rất nhiều. Giờ tôi chỉ mong cháu tai qua nạn khỏi, được lớn lên làm người, để không phụ tấm lòng của mọi người…”, ông Đỗ Hữu Chức, ông nội cháu bé xúc động nhắn gửi.

Tại một buổi nói chuyện với luật sư Lê Hồng Hiển, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu A, chị Luyến, mẹ cháu bé cho biết, từ khi xảy ra sự việc, chị không thiết tha gì ăn uống. Bản thân chị rất sốc khi con mình lại bị chính người ăn ở với mình hành hạ. Theo người mẹ, bình thường, đối tượng Huyên sống tình cảm, đôi lúc có nóng tính nhưng lại hay suy nghĩ.

"Khi yêu Huyên, tôi cũng nói về hoàn cảnh của mình và cả việc nuôi cháu A. Huyên cũng đã đồng ý và thông cảm. Có lúc, Huyên mắng cháu A nhưng chưa bao giờ đánh cháu trước mặt mẹ. Những vết thương trển người con, chị chỉ nghĩ do cháu nghịch nên mới bị vậy. Tôi thừa nhận, sự việc xảy ra với con một phần là do chị, gián tiếp gây nên những nỗi đau thể xác cho con" - chị Luyến nghẹn ngào nói.

Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé, mong cháu bé tai qua nạn khỏiLãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé, mong cháu bé tai qua nạn khỏi

Trước đó, Hội LHPN TP Hà Nội đã có công văn gửi Công an huyện Thạch Thất và Công an thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị này cần tiến hành điều tra, xử lý kịp thời vụ việc cháu bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất đang gây rúng động dư luận thời gian qua.

"Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đề nghị Công an huyện Thạch Thất có biện pháp khẩn trương điều tra sớm đưa vụ việc xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, đồng thời, thông tin kết quả giải quyết vụ việc tới Hội LHPN Hà Nội" - công văn nêu rõ.

Tại buổi thăm hỏi, lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và lãnh đạo báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ với nỗi đau của gia đình, động viên gia đình giữ gìn sức khoẻ để chăm sóc cháu bé, đồng thời cho biết sẽ theo sát vụ việc để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cháu N.A.

Liên quan đến vụ việc bé gái Đ.N.A bị bạo hành nghiêm trọng, ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tại cơ quan điều tra, Huyên đã khai nhận chính là thủ phạm đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé N.N.A. Trước đó, Huyên sống như vợ chồng với chị Luyến (mẹ cháu A.) ở phòng trọ tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất). Trong quá trình sinh sống, Huyên khó chịu với bé Đ.N.A. là con riêng của người tình nên thường đánh đập, hành hạ cháu, khiến cháu nhiều lần phải nhập viện.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Yêu thương, hiếu thuận giúp gia đình Việt Nam trường tồn

Bài 1: Nhận diện biến đổi trong gia đình Việt

(PNTĐ) -Nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, tại hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” với sự tham gia của 500 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý do Ban Tuyên giáo Trung ương, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức, vai trò hạt nhân gia đình được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển bền vững của xã hội được đề cao hơn bao giờ hết.
Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhạy cảm giới trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Bữa sáng Ruy băng trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức và sự nhạy cảm giới của các cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân và các bên liên quan khi thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

Giữ lửa hôn nhân thời công nghệ

(PNTĐ) -Sự phát triển của công nghệ không chỉ tạo đà cho tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mà còn len lỏi tác động mạnh mẽ đến hạnh phúc gia đình bởi những mặt trái. Từ đó, vấn đề giữ lửa hôn nhân thời công nghệ cũng muôn hình vạn trạng.
Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

Chú trọng hòa giải, không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn

(PNTĐ) -Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em tại buổi họp tham vấn các thành viên Hội đồng và đại diện một số Hội Phụ nữ cơ sở ngày 25/11/2022.