Tạm cách ly người mẹ khỏi con gái vì có hành vi bạo hành trẻ em

Chia sẻ

Ngày 24/3, Công an quận Phú Nhuận đã thông tin ban đầu về vụ bé gái đang học lớp 6, bị mẹ ruột bạo hành tại nhà riêng ở phường 5, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây, chị T. chung sống với một người đàn ông ngoài hôn thú và sinh bé K. Sau khi sinh con, người đàn ông bỏ đi, hai mẹ con chị T. sống cùng mẹ ruột.

Sau đó, chị T. đi xuất khẩu lao động, bé K. được bà ngoại nuôi dưỡng. Đến năm bé K. lên 8 tuổi, chị T. đưa con về sống chung trong căn nhà tại phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh mẹ ruột bé K đang bạo hành cháu V,T,KHình ảnh mẹ ruột bé K đang bạo hành cháu V,T,K

Chị T. thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con đã nhiều lần nóng giận, không kiềm chế bản thân nên có hành vi đánh đập con. Bên cạnh đó, do áp lực tâm lý và tiền bạc nên chị đã có hành động không đúng.

Ngày 23/3, đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, UBND quận Phú Nhuận đã lập tổ công tác, đến nhà chị T. để xác minh, làm việc với những người liên quan, đồng thời đưa bé K. đi bệnh viện thăm khám.

Bước đầu, các bác sĩ nhận định bé K. còn đau vùng đầu bên trái, đau vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ (3 x 3cm), không bầm tím, không vết thương hở; xước nhẹ ngoài da, tự cầm máu đốt 2, ngón 3 của bàn tay trái.

Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm thời cách ly bé K. ra khỏi chị T., không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con và bảo đảm an toàn tạm thời cho bé, giao bé K. cho dì ruột bảo vệ, nuôi dạy, có cam kết không để mẹ tiếp tục đánh bé.

Vụ việc vẫn đang được Công an quận Phú Nhuận phối hợp với các đơn vị chức năng, tiếp tục lấy lời khai những bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23/3 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bé gái ngồi trên ghế thì bị người phụ nữ dùng dép, ghế nhựa đánh tới tấp vào người. Bé không phản kháng, chỉ biết ôm đầu chịu trận. Người đăng đoạn clip là chị H.T., dì ruột của bé gái bị bạo hành. Đoạn clip được ghi lại vào khoảng 22 giờ ngày 22/3 tại nhà riêng ở phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Hai người trong đoạn clip là mẹ con ruột. Người mẹ tên L.T.H.T., bé gái tên V.T.K. (SN 2010) đang học lớp 6. 

                                                                                                  (Theo báo Phụ nữ Việt Nam)

 

Tin cùng chuyên mục

Nhân rộng mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

Nhân rộng mô hình gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

(PNTĐ) -Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trên địa bàn Thủ đô đã xuất hiện nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu trên các lĩnh vực như: Gia đình không bạo lực, gia đình không vi phạm pháp luật, gia đình không tệ nạn xã hội, gia đình không trẻ em suy dinh dưỡng, gia đình hiếu học, gia đình làm kinh tế giỏi…
Thư gửi mẹ!

Thư gửi mẹ!

(PNTĐ) -Mẹ là người không bao giờ từ bỏ niềm tin vào con ngay cả khi con thất bại, mẹ cho con thêm sức mạnh để con đứng vững và vươn tới ước mơ của mình. Sự khích lệ của mẹ giúp con hiểu rằng không có giới hạn nào cho sự vĩ đại mà mỗi con người có thể đạt được. Và không rào cản giới tính nào ngăn được phụ nữ vươn lên.
Hà Nội: Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các trung tâm y tế quận, huyện cần tuyên truyền rộng rãi về chủ đề Ngày dân số thế giới 11/7/2022; phổ biến chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng, Nhà nước, những định hướng công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) trong thời gian tới.