Huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Người cao tuổi năm 2022

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì vừa phối hợp Ban đại diện Người cao tuổi huyện tổ chức Tuyên truyền "Phòng chống dịch sốt xuất huyết và kỹ năng phòng chống đột quỵ tại nhà" tới 185 người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban đại diện Người cao tuổi huyện cũng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho hội viên và thông tin một số chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi.

Huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Người cao tuổi năm 2022 - ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì cho biết, phát huy tinh thần đoàn kết “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân phải là một chiến sỹ đi đầu trong công tác tuyên truyền, chống dịch. Biện pháp hiệu quả nhất là thường xuyên vệ sinh môi trường và diệt bọ gậy như lật úp xô chậu không để nước tù đọng dẫn phát sinh bọ gậy không cho muỗi phát triển.

Với tiêu chí “3 sạch” sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ tạo cảnh quang môi trường xanh - sạch- đẹp. Nhân dân chung tay cùng MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh thường gặp đối với người cao tuổi như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường...

Theo đó, các đại biểu được tư vấn về sức khỏe và kỹ năng phòng chống một số bệnh thường gặp dẫn đến đột quỵ. Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ hoặc tai biến do nhồi máu tim mạch; đột quỵ não do không nắm chắc thông tin, kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe dẫn đến đột tử. 

Huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Người cao tuổi năm 2022 - ảnh 2
Người cao tuổi tham gia hội nghị

Để phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, “đột tử”. Cách đơn giản nhất để Người cao tuổi thường xuyên  chăm sóc sức khỏe bản thân và lắng nghe cơ thể  như  bổ sung dinh dưỡng, uống Omega 3, đo huyết áp, ăn uống điều độ gắn với thể dục thể thao tùy theo thể lực của mình phòng tránh đột quỵ hoặc tai biến.

Đồng chí Trương Văn Xuê - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện cũng phát biểu: Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2022 với chủ đề "Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn", thời gian qua, người cao tuổi huyện Thanh Trì luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể; sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm như Công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe tặng thuốc tới hàng nghìn hội viên cao tuổi.

Hội Người cao tuổi Huyện tổ chức các hoạt động tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, tuyên truyền pháp luật, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Bản thân người cao tuổi tham gia các phong trào thi đua gắn tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tại các chi Hội duy trì và phát triển 32 câu lạc bộ dưỡng sinh phù hợp với người cao tuổi; năm 2022, người cao tuổi tại các thôn, tổ dân phố tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao…

Trước đó, MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì cũng đã phối hợp Ban đại diện Người cao tuổi tuổi tặng 59 suất quà cho hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 31 triệu đồng. Nhiều người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; người cao tuổi cô đơn, sức khỏe yếu được quan tâm, chăm sóc và được phát thuốc bổ miễn phí.

Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, nhiều người cao tuổi thường xuyên tham gia các hoạt động tại địa phương, vận động con cháu và gia đình chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, Quy chế, quy ước tại thôn, tổ dân phố, tự giác tham gia các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch bệnh xây dựng khu dân cư an toàn góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện.

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.
Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(PNTĐ) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sự thay đổi đến từ đại dịch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hơn tới việc tiếp cận các tiêu chí về ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.