Khảo sát triển khai dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại tỉnh Phú Thọ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/9/2022, Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức phúc lợi xã hội Yasuragi (Nhật Bản) do ông Naotaka Hirai giám đốc tập đoàn phúc lợi xã hội YASURAGI làm trưởng đoàn tổ chức khảo sát triển khai dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama do JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) tài trợ tại phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Dự và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ cùng các ông, bà lãnh đạo vụ Cơ cấu chất lượng dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ; ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Thọ cùng Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ và các phòng chuyên môn; bà Hà Thị Quỳnh Lâm - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ thành phố Việt Trì; Ông Đỗ Hữu Kửu Chủ tịch UBND phường Thanh Miếu cùng các ông, bà trong Ban thường vụ Đảng ủy phường; Trưởng các khu dân cư và Giảng viên, huấn luyện viên hướng dẫn bài tập thể dục tránh ngã của dự án.

Khảo sát triển khai  dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại tỉnh Phú Thọ - ảnh 1

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng –Tổng cục DS-KHHGĐ

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phú Thọ là 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn khảo sát triển khai dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama do JICA tài trợ giai đoạn 2 từ năm 2022- 2025.

Tại hội nghị đã được nghe các giảng viên, huấn luyện viên Nhật Bản trình bày về dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama” và hướng dẫn tập bài thể dục tránh ngã, cách chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi.

Khảo sát triển khai  dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại tỉnh Phú Thọ - ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các bên đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung thực hiện trong Dự án cũng như chia sẻ kinh nghiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như: các phương pháp chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi; các vấn đề liên quan đến bài tập thể dục tránh ngã…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đi khảo sát các điểm tập luyện tại các nhà văn hóa khu dân cư. Trong thời gian tới người cao tuổi của phường Thanh miếu tham gia dự án sẽ được hướng dẫn các bài tập tránh ngã, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và được hỗ trợ một số dụng cụ tập luyện để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi và hỗ trợ dự phòng các bệnh thường gặp của người cao tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

(PNTĐ) - Vào lúc 14h30 ngày 5/12/2022, tại khu vực số nhà 392 phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt số 11 mang biển kiểm soát 29B-144.89 ( lộ trình Công viên Thống Nhất - Học viện Nông Nghiệp) với hai xe máy đang lưu thông ở chiều ngược lại.
Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.