Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đám cháy diễn ra vào khoảng 21h37 ngày 6/7. Khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng của Công ty cổ phần Lộc Thành (đóng tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với diện tích khoảng 250m2, kết cấu khung thép, mái tôn.

Khoảng 21h37 phút ngày 6/7/2022, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy xưởng tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. 

Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai - ảnh 1
Đám cháy lan rộng với những cột khói nghi ngút ngay phía sau cây xăng

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang khu vực lân cận, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động điều động 1 xe chỉ huy và 4 xe chữa cháy của các đơn vị gồm: Công an huyện Quốc Oai, Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 30 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường triển khai chữa cháy. 

Khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng của Công ty cổ phần Lộc Thành với diện tích khoảng 250m2, kết cấu khung thép, mái tôn.

Kịp thời khống chế đám cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai - ảnh 2Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, sinh ra nhiều khói khí độc, vận tốc cháy lan nhanh (gỗ, ván ép…).

Chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi khai thác nguồn nước tự nhiên tại ao cổng làng thôn Đồng Lư để tổ chức triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan sang các nhà dân lân cận và khu vực cây xăng gần đó, đồng thời chỉ đạo các lực lượng Công an xã, lực lượng các dân phòng…, tổ chức đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 22h10' cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và đang tiếp tục triển khai làm mát, dập tàn, qua đó bảo vệ được 170m2 diện tích nhà xưởng còn lại không bị xảy ra cháy, đồng thời không để ngọn lửa cháy lan sang nhà dân lân cận và khu vực cây xăng gần đó.

Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy cháy khoảng 80m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Mô hình nuôi cà cuống thu về nửa tỷ mỗi năm

Mô hình nuôi cà cuống thu về nửa tỷ mỗi năm

(PNTĐ) - Theo Đông y, cà cuống có nhiều tác dụng đối với cơ thể, có vị ngọt, tính bình, không độc. Bên cạnh đó, cà cuống còn được biết đến là gia vị cho các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh cuốn, bún chả, bún thang,… Nắm bắt được thực tế này, nhiều mô hình nuôi cà cuống ra đời để nhân giống, cung cấp ra thị trường đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 28/9 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô được nhận Bằng khen của TP cho tập thể có thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết và được một giải Ba cuộc thi cho nhóm tác giả.
Phát huy vai trò “Tuổi cao-Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao-Gương sáng”

(PNTĐ) -Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) năm nay có chủ đề “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò NCT - Chủ động thích ứng với già hóa dân số” với mong muốn tôn vinh những đóng góp của NCT trong xã hội, bằng kinh nghiệm của mình, NCT đã và đang cùng thế hệ trẻ đóng góp phát triển xã hội.