6 công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã ghi nhận 6 công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất vừa qua.

Theo Bộ Ngoại giao, theo ghi nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria, hai cơ quan này vẫn liên tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại địa phương trong những ngày qua. Điều này nhằm tìm hiểu thông tin khả năng có người Việt bị thương vong trong trận động đất và chuẩn bị kế hoạch triển khai nhanh chóng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

6 công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1
Động đất tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ 

Theo thông tin từ hai Đại sứ quán, khu vực xảy ra động đất không có nhiều người Việt Nam sinh sống. Cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong thảm họa này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhà chức trách đã ghi nhận 6 công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất. Tình hình hiện tại của những người này đang rất khó khăn và thiếu thốn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã liên lạc, thăm hỏi động viên và hỗ trợ tài chính cũng như vật dụng để giúp họ phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện duy trì 5 cán bộ, trong đó Đại sứ trực tiếp có mặt tại địa điểm xảy ra động đất để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra vào sáng ngày 6/2 tại Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Bắc Syria, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria tổ chức cuộc họp nhằm xây dựng kế hoạch bảo hộ công dân và ứng phó, khắc phục hậu quả thảm họa.

Đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia và lãnh thổ có liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng giải quyết các thủ tục phát sinh, đón và đưa đoàn công tác Việt Nam gồm 24 chiến sĩ công an tới địa điểm cứu hộ trong chiều 10/2 và chuẩn bị đón 76 cán bộ, chiến sĩ Bộ Quốc phòng trong vài ngày tới.

Bộ Ngoại giao yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ và hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Bên cạnh đó, tích cực tham gia cứu trợ, hỗ trợ nạn nhân của trận động đất theo khả năng và tình hình thực tế.

Tin cùng chuyên mục

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.
Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh số 1 Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao.