Điện thoại Xiaomi chính thức được sản xuất tại Việt Nam

HOÀI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam ở nhà máy thuộc Khu công nghiệp Thái Nguyên vừa được thông báo chính thức bởi công ty DBG Technology, đối tác sản xuất của Xiaomi Việt Nam.

Bên cạnh việc sản xuất, DBG Technology sẽ thông quan kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi để đem các dòng sản phẩm này đến với người tiêu dùng trong nước.

Nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Xiaomi sẽ được vận hành bởi DBG Technology cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Xiaomi, đồng thời tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của Xiaomi trên toàn cầu nhằm mang đến những sản phẩm hoàn thiện tới tay người dùng tại khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, đây sẽ là nhà máy sản xuất các thiết bị smartphone với mục tiêu không chỉ phục vụ sản xuất cho thị trường nội địa mà còn định hướng xuất khẩu tới các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan.

Điện thoại Xiaomi chính thức được sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1
Các sản phẩm bày bán trong cửa hàng Xiaomi đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: VnReview).

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology, thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Trọng - đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam chia sẻ rằng, những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đã chính thức đến kho của Digiworld.

Digiworld tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người tiêu dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị thế của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đứng thứ hai châu Á về xuất khẩu sang Mỹ

Việt Nam đứng thứ hai châu Á về xuất khẩu sang Mỹ

(PNTĐ) - Cục Hàng hải Việt Nam dẫn dữ liệu của Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ cho biết Việt Nam là nước đứng thứ 2 tại châu Á về lượng hàng hoá xuất khẩu bằng đường biển sang thị trường Mỹ, chỉ sau Trung Quốc. Đặc biệt, hiện các nhà đầu tư khai thác cảng biển chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đều đang có mặt tại Việt Nam.
Đàn ông nhiều nước có xu hướng chồng nội trợ cho vợ đi làm

Đàn ông nhiều nước có xu hướng chồng nội trợ cho vợ đi làm

(PNTĐ) -Bắt nguồn từ tư tưởng trọng nam, khinh nữ, coi đàn ông là chủ gia đình, còn người vợ chỉ là thứ yếu, ở nhiều quốc gia không hiếm những cảnh đàn ông đi làm về chỉ "ngồi chơi", còn đàn bà sau một ngày bận rộn với công việc kiếm tiền lại tiếp tục phải đầu tắt mặt tối để dọn dẹp, nấu ăn, trông con. Tuy nhiên ngày nay, đàn ông ở nhiều quốc gia đang có xu hướng phá bỏ khuôn mẫu bất bình đẳng giới này.