Điện thoại Xiaomi chính thức được sản xuất tại Việt Nam

HOÀI ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam ở nhà máy thuộc Khu công nghiệp Thái Nguyên vừa được thông báo chính thức bởi công ty DBG Technology, đối tác sản xuất của Xiaomi Việt Nam.

Bên cạnh việc sản xuất, DBG Technology sẽ thông quan kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi để đem các dòng sản phẩm này đến với người tiêu dùng trong nước.

Nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Xiaomi sẽ được vận hành bởi DBG Technology cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Xiaomi, đồng thời tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của Xiaomi trên toàn cầu nhằm mang đến những sản phẩm hoàn thiện tới tay người dùng tại khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, đây sẽ là nhà máy sản xuất các thiết bị smartphone với mục tiêu không chỉ phục vụ sản xuất cho thị trường nội địa mà còn định hướng xuất khẩu tới các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan.

Điện thoại Xiaomi chính thức được sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1
Các sản phẩm bày bán trong cửa hàng Xiaomi đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: VnReview).

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology, thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Trọng - đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam chia sẻ rằng, những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đã chính thức đến kho của Digiworld.

Digiworld tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người tiêu dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị thế của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh.

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.