Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đội cứu hộ Việt Nam tới hiện trường mới

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 13/2 theo giờ Việt Nam, Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam tiếp tục chuyển đến làm việc tại hiện trường mới là đường 2801SK thuộc thành phố Adiyaman, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Với nhiều thiết bị hiện đại và hoạt động chuyên nghiệp, đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam tiếp tục chuyển đến làm việc tại hiện trường mới sau khi lực lượng chức năng sở tại nhận định, hiện trường cũ đã hết dấu hiệu của sự sống. Hiện trường cũ sẽ được bàn giao lại cho các lực lượng địa phương chịu trách nhiệm tìm thi thể người bị nạn.

Trước đó, sáng 13/2, đoàn cứu nạn cứu hộ của công an Việt Nam và quân đội Pakistan đã đưa được hai thi thể bị vùi trong đống đổ nát tại một tòa nhà đổ sập ở thành phố Adıyaman, Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoài, bàn giao cho lực lượng y tế Thổ Nhĩ Kỳ. Thi thể các nạn nhân được lực lượng cứu hộ Việt Nam sử dụng camera chuyên dụng luồn sâu vào các khe nhỏ trong đống đổ nát dò tìm, phát hiện ra.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Đội cứu hộ Việt Nam tới hiện trường mới  - ảnh 1
Lực lượng cứu hộ Việt Nam tại hiện trường động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảng 6h30 ngày 11/2 (giờ địa phương), thông qua camera dò tìm, đội cứu hộ cứu nạn Việt Nam cũng đã phát hiện dấu hiệu sự sống trong khu vực tòa nhà bị sập đổ. Đến 8h30, đội cứu nạn cứu hộ của quân đội Pakistan làm việc giáp lưng tòa nhà nơi lực lượng Việt Nam làm nhiệm vụ cũng phát hiện thấy sự sống qua công cụ dò tìm bằng sóng siêu âm. Ngay sau đó, lực lượng của Việt Nam, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đã lên phương án phối hợp cứu hộ cứu nạn.

Theo phân công, bằng các thiết bị chuyên dụng và phương tiện cơ giới do nước bạn hỗ trợ, từ 7h30 đến 16h30 ngày 11/2 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ cứu nạn Việt Nam đã dọn dẹp hiện trường một cách sạch sẽ, loại bỏ các yếu tố gây nguy hiểm và gây sập thứ cấp. Đến khoảng 22h10, đội cứu hộ cứu nạn Pakistan đã đưa được một nạn nhân khoảng 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát.

Ngay sau đó, đội trưởng đội cứu hộ cứu nạn quân đội Pakistan đã đến gặp Trưởng đoàn Việt Nam là đại tá Nguyễn Minh Khương để cảm ơn Việt Nam đã phối hợp hiệu quả, phát hiện nạn nhân, dọn dẹp hiện trường để có thể giải cứu nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10: Độc đáo hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10: Độc đáo hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

(PNTĐ) - Không chỉ nâng cao nhận thức về yoga trong việc tăng cường sức khỏe cá nhân để góp phần xây dựng xã hội lành mạnh, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề “Yoga vì bản thân và xã hội” còn là điểm nhấn hấp dẫn trong các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.