Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đức thông báo sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới đã bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.

Bộ Ngoại giao Đức đã gửi công hàm thông báo sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết Bộ Ngoại giao Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Trước đó, Đức, Cộng hòa Czech và Phần Lan từng lần lượt thông báo từ chối cấp thị thực cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới với lý do thiếu thông tin nơi sinh.

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam - ảnh 1
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam có màu xanh tím than để phân biệt với hộ chiếu phổ thông mẫu cũ. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

 

Tuy nhiên, Đại sứ quán Tây Ban Nha đảo ngược quyết định hôm 8/8, đồng thời lưu ý người xin cần nộp kèm Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh. Trong khi Mỹ yêu cầu người chuẩn bị nộp hồ sơ xin thi thực hoặc có lịch phỏng vấn đề nghị cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/8 vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết giới chức Việt Nam thống nhất trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mới khi công dân có đề nghị.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), thông tin buộc phải có trên hộ chiếu bao gồm loại hộ chiếu, họ và tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, giới tính và ngày hết hạn hộ chiếu. Việc ghi nơi sinh trong hộ chiếu là tùy thuộc vào từng quốc gia, không bắt buộc.

Tin cùng chuyên mục

Peru trao cơ hội cho phụ nữ trong giáo dục văn hóa

Peru trao cơ hội cho phụ nữ trong giáo dục văn hóa

(PNTĐ) - Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển xã hội, đặc biệt là trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái. Tuy nhiên, ở Peru, việc bảo đảm phụ nữ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng vẫn còn ở phía trước.
Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Chile

Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Chile

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria thăm Việt Nam từ ngày 25/3 đến ngày 03/4/2022 nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile (25/3/1971 – 25/3/2023).