Taylor Swift nhận nhiều giải thưởng nhất tại AMAs 2022

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng người Mỹ Taylor Swift đã được vinh danh ở hạng mục "Nghệ sĩ của năm" tại lễ trao giải American Music Awards (AMAs) 2022.

Đây là hạng mục quan trọng nhất của AMAS - một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất ở Mỹ.

Ngoài hạng mục trên, tại lễ trao giải AMAs 2022 diễn ra ở Nhà hát Microsoft, thành phố Los Angeles, ngày 20/11 (giờ địa phương), Taylor Swift còn được vinh danh ở 5 hạng mục khác, trong đó có hạng mục "Nữ nghệ sĩ được yêu thích", theo đó là nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng nhất tại AMAs 2022.

Taylor Swift nhận nhiều giải thưởng nhất tại AMAs 2022 - ảnh 1
Siêu sao ca nhạc Taylor Swift đã giành được tất cả 6 danh hiệu

Tại lễ trao giải năm nay, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng toàn cầu BTS được vinh danh ở 2 hạng mục, gồm Bộ đôi hoặc nhóm nhạc pop được yêu thích và Nghệ sĩ K-pop được yêu thích.

Đây là năm thứ 5 BTS được vinh danh tại AMAs và là lần thứ 4 liên tiếp giành chiến thắng ở hạng mục Bộ đôi hoặc nhóm nhạc pop được yêu thích kể từ năm 2019, sau khi vượt qua các tên tuổi lớn khác được đề cử cùng hạng mục như Coldplay (Anh), Imagine Dragons (Mỹ), Maneskin (Italy) và OneRepublic (Mỹ).

Theo đó, nhóm nhạc Hàn Quốc gồm 7 thành viên này đã trở thành nhóm nhạc giành được giải thưởng này nhiều nhất trong lịch sử AMAs bắt đầu tử năm 1974.

Ở hạng mục Nghệ sĩ K-pop được yêu thích, giải thưởng mới được đưa vào AMAs năm nay, BTS đã đánh bại các ứng cử viên cùng hạng mục cũng đến từ Hàn Quốc như BLACKPINK, Seventeen, Tomorrow X Together và TWICE.

Năm ngoái, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại AMAs. BTS không đến Mỹ tham dự lễ trao giải năm nay. Thành viên trẻ nhất của nhóm là Jungkook đã biểu diễn "Dreamers" - bài hát chính thức của World Cup 2022 tại lễ khai mạc diễn ra ngày 20/11 tại Qatar.

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô xin giới thiệu toàn văn bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.
Phụ nữ Afghanistan nhọc nhằn mưu sinh

Phụ nữ Afghanistan nhọc nhằn mưu sinh

(PNTĐ) - Sau khi Taliban lên nắm quyền, chế độ cai trị hà khắc đã khiến cuộc sống của phụ nữ Afghanistan càng thêm khó khăn, đặc biệt, ngành hàng thủ công của phụ nữ nước này vốn rất được ưa chuộng đang trên bờ vực sụp đổ. Tuy nhiên, phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan vẫn đang không ngừng tiếp tục cuộc sống.