Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển chính thức sang thăm Việt Nam

ĐỖ HỮU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hôm qua 9/6, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg đã bắt đầu có chuyến thăm Việt Nam.

"Tôi rất vui khi có cơ hội để thảo luận với những người đồng cấp của mình tại Hà Nội và trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự đồng thời giải quyết những thách thức chung như phục hồi xanh sau đại dịch, khủng hoảng năng lượng và biến đổi khí hậu," Thứ trưởng Rydberg nói.

Theo lịch trình, Thứ trưởng Rydberg sẽ đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, tham vấn song phương với Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển chính thức sang thăm Việt Nam - ảnh 1
Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg đã bắt đầu có chuyến thăm Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng sẽ gặp gỡ các bạn trẻ Việt Nam, các nhà nghiên cứu, đại diện chính phủ, chuyên gia tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Buổi trao đổi tập trung vào chính sách của Thụy Điển cũng như mối quan hệ Thụy Điển-Việt Nam trong tương lai.

Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg cũng tới thăm và có buổi gặp mặt trực tiếp ban lãnh đạo và đại diện những người lao động đang làm việc tại Nhà máy giấy Bãi Bằng (1982-2022) (nay là Tổng Công ty Giấy Việt Nam - VINAPACO) - thành quả của mối quan hệ hợp tác phát triển Thụy Điển-Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm khánh thành.

Thứ trưởng Robert Rydberg cũng sẽ gặp các chuyên gia tư vấn, nhà kinh tế và những gương mặt đóng góp tích cực vào sự thay đổi ở Việt Nam.

Hiện nay, đã có hơn 60 công ty Thụy Điển có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam để cung cấp các thực tiễn đổi mới sáng tạo tiên tiến, các giải pháp, công nghệ và sản phẩm mang tính bền vững.

Thương mại song phương Việt Nam-Thụy Điển duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Theo đó, năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,5 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.