Úc cam kết hỗ trợ các vận động viên Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chính phủ Liên bang Úc đã công bố tài trợ bổ sung để hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Tổng quỹ trị giá 20 triệu đô la Úc (10,4 triệu bảng Anh/13,4 triệu đô la Mĩ/12,1 triệu euro) đã được Bộ trưởng Thể thao Liên bang Anika Wells công bố. Nguồn ngân sách này sẽ được phân bổ để đáp ứng chi phí đi lại và ăn ở cho các cuộc thi đấu nước ngoài nhằm giành vé tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Úc cam kết hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 - Ảnh 1.

Úc cam kết hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Thể thao Liên bang Anika Wells cho biết việc đưa VĐV các môn thể thao Olympic và Paralympic tham gia các sự kiện vòng loại là vô cùng quan trọng. Thông qua Ủy ban Thể thao Úc, chính phủ có thể đầu tư hơn nữa vào các VĐV, những người đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân Úc khi tham gia đấu trường thế giới. Với nguồn kinh phí này VĐV Úc sẽ có nhiều cơ hội hơn để giành huy chương Olympic và Paralympic.

Khoản tài trợ sẽ được phân bổ theo hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên cung cấp tổng số tiền là 15,223 triệu đô la Úc (7,9 triệu bảng Anh/10,2 triệu đô la Mĩ/9,2 triệu euro) dưới hình thức thanh toán một lần trực tiếp cho 32 môn thể thao đủ điều kiện.

Bắn cung, Bơi nghệ thuật, Điền kinh, Đua xe đạp, Đua thuyền buồm, Taekwondo, Cử tạ, Cầu lông, Bóng rổ, Boccia, Học viện chiến đấu, Lặn, Cưỡi ngựa, Bóng bầu dục, Golf, Thể dục dụng cụ, Hockey, Judo, Modern Pentathlon a, Paddle, Paralympics Úc, Rowing, Rugby, Bắn súng, Skate, Sport Climbing, Surfing, Bơi, Quần vợt, Triathlon, bóng chuyền và Water Polo sẽ là những môn thể thao được nhận tài trợ.

Khoản tiền trị giá 4,833 triệu đô la Úc (2,5 triệu bảng Anh/3,2 triệu đô la Mĩ/2,9 triệu euro) đã được lên kế hoạch cho giai đoạn thứ hai.

Các môn thể thao thành tích cao đủ điều kiện sẽ có thể nộp đơn xin tài trợ bổ sung. Danh sách tài trợ bổ sung sẽ được công bố vào tháng 8.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc Ian Chesterman đã cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và khẳng định rằng đây là sự trợ giúp to lớn cho các VĐV trên đường đến với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 cũng là điểm dừng chân đầu tiên trên đường đến Brisbane 2030 và để Thế vận hội trên sân nhà thành công thì phải bắt đầu ngay bây giờ.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

Việt Nam tăng 4 bậc về tự do kinh tế

(PNTĐ) - Theo Báo cáo Tự do kinh tế thế giới do Viện Fraser của Canada mới công bố, Việt Nam xếp thứ 106 trên 165 quốc gia, vùng lãnh thổ về chỉ số Tự do kinh tế thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2022.