Việt Nam gây bất ngờ với nhiều giải thưởng du lịch

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Việt Nam đã gặt hái nhiều giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng du lịch ASEAN 2023.

Lễ trao Giải thưởng du lịch ASEAN 2023 diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại Indonesia. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch trong khối ASEAN.

Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết có 14 đơn vị đến từ Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng. Cụ thể, ở hạng mục giải thưởng "Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) ASEAN lần thứ 4", Việt Nam có 2 ứng viên đoạt giải là cụm homestay xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và cụm homestay xã Nghĩa Đô, huyện Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai.

Việt Nam gây bất ngờ với nhiều giải thưởng du lịch - ảnh 1
Năm nay, Du lịch Việt Nam vinh dự có 14 đơn vị đạt giải thưởng Du lịch ASEAN 2023 (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Ở hạng mục "Du lịch cộng đồng lần thứ 3", Việt Nam có 4 đơn vị đoạt giải bao gồm: Hợp tác xã Dịch vụ du lịch cộng đồng Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu; cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành, tỉnh Quảng Nam và Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, tỉnh Thái Nguyên.

Ở hạng mục giải thưởng "Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2", Việt Nam có 5 đơn vị đoạt giải, bao gồm: Cham Spa & Massage ở TP.Đà Nẵng; cơ sở Sen Tài Thu Vincom Mega Mall Smart City - Hà Nội; Sol Spa (khách sạn nghỉ dưỡng Minera Resort), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Chi Spa (khách sạn nghỉ dưỡng Silk Path Grand Resort & Spa Sa Pa), tỉnh Lào Cai và Thala Spa (khách sạn Best Western Premier Sonasea Phú Quốc) ở Kiên Giang.

Đặc biệt, ở hạng mục "Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2", Việt Nam có 3 đơn vị xuất sắc nhận giải là: nhà vệ sinh công cộng tại Đài quan sát Saigon Skydeck - Tháp tài chính Bitexco; tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và tại Khu du lịch Bến Xưa. Đáng chú ý, cả 3 công trình này đều ở TP.HCM.

Giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN” được đánh giá dựa trên hệ thống quản lý môi trường và thiết kế. Các tiêu chí đánh giá bao gồm: hệ thống quản lý nước thải tốt và hệ thống xử lý nước đạt tiêu chuẩn, cảnh quan và thiết kế dễ chịu, bảng hiệu nhà vệ sinh công cộng rõ ràng, cơ sở vật chất dành cho người khuyết tật và người cao tuổi.

Giải thưởng còn được xét dựa trên các tiện nghi và cơ sở vật chất của nhà vệ sinh, như không gian thích hợp cho mỗi buồng, cung cấp đầy đủ tiện nghi, móc treo áo khoác và gờ trong buồng. Giải thưởng "Nhà vệ sinh công cộng ASEAN" là sáng kiến của lực lượng đặc nhiệm tiêu chuẩn du lịch khối ASEAN, với mục tiêu giải quyết các vấn đề về tiêu chuẩn chất lượng trong nhà vệ sinh công cộng.

Tin cùng chuyên mục

ASEAN tăng cường kế hoạch đăng cai FIFA World Cup 2034

ASEAN tăng cường kế hoạch đăng cai FIFA World Cup 2034

(PNTĐ) - Các quan chức thể thao ASEAN, đại diện Liên đoàn Bóng đá ASEAN và các Liên đoàn Bóng đá các nước Đông Nam Á vừa tổ chức cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác kỹ thuật trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới 2034.
Việt Nam lần thứ 3 được mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Việt Nam lần thứ 3 được mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

(PNTĐ) - Nếu nhận lời mời của Thủ tướng Kishida thì đây sẽ là lần thứ 3 lãnh đạo Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nền công nghiệp phát triển G7. Đó là vừa là vinh dự vừa là cơ hội quảng bá và khẳng định chỗ đứng của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.