Cảm ơn “thầy giáo ông”

Thái Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng kết mùa hè năm nay, cả nhà đều nhận xét là Bốp lớn lên rất nhiều. Người có công lớn trong việc “huấn luyện” Bốp, không ai khác chính là “thầy giáo ông”.

Bốp vốn rất sợ nước, còn mẹ Bốp thì lại nhát việc cho Bốp đi học bơi. Mẹ bảo đường thở của Bốp yếu lắm, nếu đi học bơi các nguy cơ như nước lạnh, dễ bị cảm, hóa chất của bể bơi có thể làm cho Bốp ốm thêm. Mỗi trận ốm, Bốp gầy sụt đi cả cân, trong khi mẹ nuôi Bốp nửa năm cũng chỉ lên được 2 lạng. Rồi Bốp cũng còn nhỏ, học sớm chưa chắc đã tiếp thu được thì khổ thầy, khổ cả trò. Và thế là kế hoạch cho Bốp đi học bơi cứ bị khất lần từ năm này sang năm khác.

Hè này, ông quyết định sẽ đưa Bốp đi học bơi, mặc cho mẹ vẫn rất lăn tăn. Ông an ủi mẹ rồi Bốp sẽ vượt qua được, biết bơi rất có ích cho Bốp. Một hai ngày đầu đi học bơi về, Bốp khóc quá, cứ níu lấy mẹ đòi bỏ. Nhưng, trước thái độ kiên quyết của ông, mẹ đành chịu. Không ngờ, 1 tuần sau đó, trong bữa cơm, ông tuyên bố một tin đặc biệt, Bốp đã biết bơi rồi. Hơn thế, còn bơi rất nhanh, là nhóm học sinh dẫn đầu của lớp. Mẹ mừng quá, thảo nào mà mấy hôm nay thấy Bốp ăn khỏe, rồi sau đó cũng ngủ rất ngon. Bình thường, Bốp còn phải trằn trọc, đòi mẹ xoa lưng mãi mới ngủ thì nay, đặt mình xuống giường là Bốp ngủ một mạch tới sáng. Mà lạ làm sao, ngâm nước như vậy mà mẹ không thấy Bốp bị hắt hơi, sổ mũi gì.

Ông giải thích: Đó là do Bốp vận động nên cơ thể khỏe ra, ăn khỏe, ngủ khỏe. Tới đây, sau khi Bốp đã được “xóa mù” bơi, ông sẽ luyện cho Bốp bơi nhiều và đều hơn. “Con yên tâm, chỉ một năm nữa, Bốp còn cao lên, rắn rỏi, không còn ốm yếu nữa”, ông hứa. Tất nhiên là mẹ tin ông nói đúng.

Cảm ơn “thầy giáo ông” - ảnh 1
Ảnh minh họa

Việc thứ hai ông làm cho Bốp là dạy Bốp đi xe đạp. ở nhà có cái xe đạp của chị họ Bốp để lại, ông giục cho Bốp đi tập xe nhưng vẫn lý do “giờ nó bé, nhỡ té ngã lại khổ” để mẹ chần chừ. Thế là tranh thủ mùa hè lúc Bốp được nghỉ học, cứ sáng ra, ông lại dắt xe ra con ngõ nhỏ phía trước để dạy Bốp tập đi. Mà ông tài lắm, chỉ sau mấy đường cơ bản là Bốp đã đi được một đoạn nhỏ, tiến tới đoạn dài hơn rồi cuối cùng là đi được từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Nhưng, ông vẫn bảo Bốp phải giữ bí mật với bố mẹ. Khi Bốp đã thành thạo, ông bắt đầu kèm Bốp tự đi từ nhà ông về nhà Bốp ở gần đó. Ông dạy Bốp cách nhìn đèn xanh,đỏ, cách quan sát xe hai bên, cách xử lý các tình huống phát sinh trên đường. Nhờ vậy mà bây giờ, Bốp đã có thể tự mình về nhà mà không cần có mẹ.

Sáng đó, mẹ Bốp lại chuẩn bị đèo Bốp sang nhà để gửi ông. Không ngờ, Bốp nhảy lên xe, đạp thoăn thoắt về phía trước trước sự ngạc nhiên quá đỗi của mẹ. Rồi mẹ reo lên, vui mừng: “Ôi, Bốp biết đi xe đạp thì mẹ đỡ phải đưa Bốp đi về mỗi ngày. Nhiều hôm mẹ bận làm quá mà cứ phải băn khoăn việc đưa đón Bốp đấy”.

Gia đình nhỏ của Bốp cảm ơn “thầy giáo ông” thật nhiều đã dạy cho “học sinh cháu” bao điều bổ ích.

Tin cùng chuyên mục

Lưu ý khi điều trị rụng tóc

Lưu ý khi điều trị rụng tóc

(PNTĐ) - Theo Thư viện Y học quốc gia Mỹ, rụng tóc là bệnh da liễu phổ biến thứ ba ở trẻ em, với khoảng 40% bệnh nhân biểu hiện bệnh trước 20 tuổi. Hiệp hội Rụng tóc Mỹ cũng thống kê khoảng 25% nam giới bắt đầu rụng tóc trước tuổi 21, khoảng 66% rụng tóc ở tuổi 35 và 80% ở tuổi 50.
Bệnh tâm thần cũng dễ mắc như các căn bệnh khác

Bệnh tâm thần cũng dễ mắc như các căn bệnh khác

(PNTĐ) - Căng thẳng, stress, dẫn đến mất ngủ, giảm trí nhớ, trầm cảm, thậm chí tự tử… là những gì mà những người có sức khoẻ tâm thần bất ổn đang gặp phải. Chăm sóc sức khỏe tâm thần chính là một trong những biện pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện để mỗi người tạo niềm hạnh phúc tự tại từ trong tâm hồn, giúp bản thân cảm thấy vững vàng và kiểm soát mọi việc tốt hơn.
Chị dâu cực phẩm

Chị dâu cực phẩm

(PNTĐ) - Trước khi kết hôn, Mai chưa từng nghĩ sẽ có ngày về sống chung với nhà chồng. Đặc biệt, lại có thể hòa thuận với người chị dâu vốn quá khác nhau về lối sống như vậy.