Bộ sách rèn luyện kỹ năng viết, khơi nguồn sáng tạo dành cho trẻ từ nhà xuất bản Usborne

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tháng 9 năm nay, Đông A giới thiệu đến độc giả nhỏ tuổi bộ sách Bí Kíp Sáng Tác mua bản quyền từ nhà xuất bản Usborne, Anh Quốc. Từ khi thành lập vào năm 1973, Usborne đã có 5 thập kỷ tạo ra những cuốn sách khơi dậy trí tò mò của trẻ.

Bộ sách gồm 3 cuốn: Sáng Tác Truyện Của Bạn, Sáng Tác Kịch Bản Của Bạn Sáng Tác Và Thiết Kế Tạp Chí Của Bạn, cung cấp nhiều mẹo hay và các ý tưởng thú vị để trẻ tự viết nên câu chuyện hoàn chỉnh, triển khai kịch bản hoặc thực hiện quyển tạp chí riêng.

Sáng Tác Truyện Của Bạn (tác giả: Louie Stowell, dịch giả: Vi Hạ) chứa đầy các ý tưởng thú vị, mẹo nhỏ giúp trẻ viết các loại truyện khác nhau. Sách chia thành hai phần chính. Trong Phần Viết Truyện, với dàn ý có sẵn, trẻ sẽ lên ý tưởng cho cuốn truyện từ nhân vật, bối cảnh và hành động, cách phát triển truyện từ góc nhìn của ai… và bắt đầu thực hành viết các thể loại truyện mà trẻ yêu thích. Ở phần Công Cụ Viết Truyện, nhiều hướng dẫn giúp trẻ nghĩ dàn ý truyện và phát triển kỹ năng viết. Chẳng hạn, làm thế nào để đặt tên hay cho truyện, mở đầu và kết thúc thế nào cho hấp dẫn, cách dùng từ, luyện viết câu…

Bộ sách rèn luyện kỹ năng viết, khơi nguồn sáng tạo dành cho trẻ từ nhà xuất bản Usborne - ảnh 1

Sáng Tác Kịch Bản Của Bạn (tác giả: Andy Prentice và Matthew Oldham, dịch giả: Vi Hạ) giúp trẻ chinh phục mọi loại kịch bản, từ chính kịch, hài kịch đến bi kịch. Kịch bản là gì, cách xây dựng nhân vật ra sao, dựng bối cảnh như thế nào, bảng phân cảnh là gì, tổ chức một buổi biểu diễn gồm bao nhiêu bước... - tất cả sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ và cụ thể trong cuốn sách này. Sách đầy ắp các mẹo nhỏ và hướng dẫn thực hiện từng bước một - từ lúc lên kế hoạch cho đến lúc bắt tay vào viết, và cuối cùng là trình diễn vở kịch.

Nếu yêu thích việc làm tạp chí thì Sáng Tác Và Thiết Kế Tạp Chí Của Bạn (tác giả: Sarah Hull, dịch giả: Trần Hoàng Chi) sẽ giúp trẻ chinh phục công việc đầy thú vị này. Trẻ sẽ nhanh chóng học được cách viết những bài bình luận 5 sao và những bài báo hấp dẫn, vẽ các mẩu truyện tranh hài hước, thể hiện năng khiếu nghệ thuật…

Đối với bạn đọc nhỏ tuổi, Bí Kíp Sáng Tác là nguồn cảm hứng khơi gợi sự sáng tạo, giúp trẻ trau dồi kỹ năng viết, tìm kiếm đam mê và hiện thức hóa tài năng. Từ những ý tưởng riêng, kết hợp cùng gợi ý và hướng dẫn cụ thể trong sách, trẻ sẽ có thêm nhiều kỹ năng mềm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Phần hướng dẫn ngắn gọn với minh họa, hí họa, sơ đồ… giúp trẻ dễ nắm bắt và có thể thực hành những điều được hướng dẫn ngay bên cạnh với những ô trống có sẵn. Điều này góp phần giúp trẻ rèn luyện tư duy và có thêm hứng thú với các lĩnh vực này.

Đối với độc giả người lớn, sách mang đến kiến thức khái quát cho những ai yêu thích viết lách và làm sáng tạo nội dung. Người đọc có thể tìm ra những ý tưởng thú vị và phương pháp biến những ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Bà Nguyễn Thủy Hằng Giang - CEO Đông A Books chia sẻ về việc xuất bản bộ sách: “Thị trường sách hiện nay thiếu những cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết, thực hành viết và sáng tạo với từng lĩnh vực cụ thể hướng tới đối tượng bạn đọc nhỏ tuổi. Chúng tôi chọn bộ sách này để giới thiệu tại Việt Nam với hy vọng đem đến cho các bạn nhỏ sự hứng khởi, niềm yêu thích với việc đọc, viết và sáng tạo. Việc xuất bản bộ sách nằm trong định hướng phát triển dòng sách thiếu nhi chất lượng cao cả về nội dung lẫn hình thức của Đông A”.

Bí Kíp Sáng Tác được in đồng bộ khổ 18,5 x 24 cm, bìa cứng, in màu toàn bộ trên giấy Fort nhập khẩu định lượng 120 gsm, giúp trẻ có thể viết và vẽ ngay trong sách. Bộ sách phù hợp với bạn đọc từ 8 tuổi trở lên.

3 cuốn Bí Kíp Sáng Tác (Write Your Own Story Book, Write Your Own Scripts, Write and Design Your Own Magazines) nằm trong bộ sách Creative Writing của Usborne, gồm 13 tựa xuất bản lần lượt từ năm 2011 và được tái bản nhiều lần. Bộ sách được xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới và đều nhận được sự đón nhận của đông đảo bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Bộ sách giáo dục kỹ năng số cho trẻ em

Bộ sách giáo dục kỹ năng số cho trẻ em

(PNTĐ) - Công nghệ và kĩ thuật số ngày nay không còn là một lĩnh vực xa lạ với thế hệ trẻ em sinh ra và lớn lên trong xã hội hiện đại. Nhờ những bước tiến công nghệ vượt bậc, trẻ em không chỉ được tiếp cận với nguồn tri thức, văn hóa phong phú, mà còn có cơ hội kết nối gặp gỡ với bạn bè khắp năm châu, khám phá muôn điều mới mẻ.
Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

(PNTĐ) -“Viết lại mã sự sống - Jennifer Doudna, chỉnh sửa gen và tương lai loài người” - cuốn sách được viết bởi bậc thầy tiểu sử Walter Isaacson, từng là cuốn sách bán chạy số 1 New York Times và từng được đánh giá hay nhất năm bởi Time Magazine, The Washington Post, Smithsonian Magazine, Amazon, BookPage, Science News.
Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

(PNTĐ) - “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại”:  là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

(PNTĐ) - Hội sách Hà Nội lần thứ VIII được tổ chức từ ngày 6-8/10/2023 tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Là đơn vị tham gia Hội sách, NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhiều ấn phẩm mới đặc sắc, đa dạng thể loại, dành cho nhiều lứa tuổi.