“Góc đọc cuối tuần” - sân chơi bổ ích dành cho thiếu nhi

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho thiếu nhi vào mỗi dịp cuối tuần, sau những giờ học căng thẳng và thúc đẩy văn hoá đọc trong thiếu nhi, NXB Kim Đồng khởi động chương trình "Góc đọc cuối tuần". Chương trình diễn ra vào thứ 7 hàng tuần.

Chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" được NXB Kim Đồng khởi động từ ngày 23/9 tại trụ sở NXB Kim Đồng. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu của NXB Kim Đồng.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Góc đọc sách Hè, chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần" hứa hẹn là sân chơi thú vị, bổ ích dành cho các em thiếu nhi.

“Góc đọc cuối tuần” - sân chơi bổ ích dành cho thiếu nhi - ảnh 1
“Góc đọc cuối tuần” thu hút nhiều "độc giả nhí". 

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, NXB Kim Đồng sẽ là địa chỉ thân thuộc để các em thiếu nhi đến vào mỗi cuối tuần. Tham gia "Góc đọc cuối tuần", độc giả nhí không chỉ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, mà còn được tìm hiểu kiến thức, và học các kĩ năng mới với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên”.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên kỳ vọng, những gợi mở từng chút từng chút ấy sẽ góp phần nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách và khám phá tri thức mới của các bạn nhỏ mỗi ngày.

Trong chương trình "Góc đọc cuối tuần" số đầu tiên, các độc giả nhí sẽ cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đọc cuốn sách Công nữ Anio. Cuốn sách kể về cuộc đời của Công nữ Ngọc Hoa, con gái nuôi của chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên ở Đàng Trong, và mối lương duyên đặc biệt của nàng với thương nhân Araki Sotaro đến từ Nhật Bản, ở thế kỉ 17.

“Góc đọc cuối tuần” - sân chơi bổ ích dành cho thiếu nhi - ảnh 2
Cuốn sách Công nữ Anio sẽ được giới thiệu trong chương trình Góc đọc cuối tuần số đầu tiên, sáng 23/9

Công nữ Anio là một trong những dự án được triển khai nhân dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023). Thông qua các trò chơi tương tác, các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa, đất nước con người của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. 

Với chuỗi sự kiện "Góc đọc cuối tuần", NXB Kim Đồng mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách của các em thiếu nhi, và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Thông tin giới thiệu và cập nhật về các chương trình "Góc đọc cuối tuần", các bậc phụ huynh có thể xem và đăng kí cho các bạn nhỏ tham dự trên website NXB Kim Đồng tại địa chỉ: https://gocdocsach.nxbkimdong.com.vn/ 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ sách giáo dục kỹ năng số cho trẻ em

Bộ sách giáo dục kỹ năng số cho trẻ em

(PNTĐ) - Công nghệ và kĩ thuật số ngày nay không còn là một lĩnh vực xa lạ với thế hệ trẻ em sinh ra và lớn lên trong xã hội hiện đại. Nhờ những bước tiến công nghệ vượt bậc, trẻ em không chỉ được tiếp cận với nguồn tri thức, văn hóa phong phú, mà còn có cơ hội kết nối gặp gỡ với bạn bè khắp năm châu, khám phá muôn điều mới mẻ.
Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

(PNTĐ) -“Viết lại mã sự sống - Jennifer Doudna, chỉnh sửa gen và tương lai loài người” - cuốn sách được viết bởi bậc thầy tiểu sử Walter Isaacson, từng là cuốn sách bán chạy số 1 New York Times và từng được đánh giá hay nhất năm bởi Time Magazine, The Washington Post, Smithsonian Magazine, Amazon, BookPage, Science News.
Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

(PNTĐ) - “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại”:  là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

(PNTĐ) - Hội sách Hà Nội lần thứ VIII được tổ chức từ ngày 6-8/10/2023 tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Là đơn vị tham gia Hội sách, NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhiều ấn phẩm mới đặc sắc, đa dạng thể loại, dành cho nhiều lứa tuổi.