“Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ“: Cuốn sách Tết đặc biệt dành cho gia đình Việt

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhâm nhi Tết Ất Tỵ là ấn phẩm Tết đặc biệt mà Nhà xuất bản Kim Đồng gửi tới các gia đình Việt. Cuốn sách gồm 22 sáng tác thơ, văn, tranh của nhiều tác giả, rực rỡ chủ đề Xuân và Tết, ấm áp tình thân, niềm vui sum họp, gắn kết gia đình với truyền thống và cội nguồn.

Chào đón Xuân Ất Tỵ, Nhà xuất bản Kim Đồng trân trọng giới thiệu ấn phẩm đặc biệt Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ. Đây là cuốn sách được chờ đón hằng năm, như tín hiệu báo mùa Xuân mới đã về.

Nhâm nhi Tết Ất Tỵ là ấn phẩm Tết đặc biệt mà Nhà xuất bản Kim Đồng gửi tới các gia đình Việt. Cuốn sách gồm 22 sáng tác thơ, văn, tranh của nhiều tác giả, rực rỡ chủ đề Xuân và Tết, ấm áp tình thân, niềm vui sum họp, gắn kết gia đình với truyền thống và cội nguồn.

“Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ“: Cuốn sách Tết đặc biệt dành cho gia đình Việt  - ảnh 1

Nàng tiên Mùa Xuân xinh đẹp nhất đời. Sứ mệnh của mình là phải đẹp, nàng ấy nghĩ thế và chẳng bao giờ dám lơi là việc chăm sóc dung mạo. Nhưng nếu chỉ có sắc đẹp thì Mùa Xuân có thật sự đẹp không? Câu chuyện thần tiên trong trẻo Mùa xuân có đẹp không? của May sẽ đưa đến câu trả lời thú vị, mở ra những suy ngẫm về vẻ đẹp thực sự của mùa xuân.

Tết năm nay của Khang thật đặc biệt, bởi em đang ngồi sau xe bố ôm chậu vạn thọ đến biếu bà Năm - bà bán xôi trước cổng trường. Bà Năm được trẻ con quý lắm, vì bà hay kể chuyện, hay cho quà lũ trẻ, thậm chí bà trồng ổi chỉ là vì trẻ con thích ăn. Bà bị bong gân nên không có sức trồng vạn thọ chơi Tết, Khang liền xin giống cây của bà, và… thế là ta có Quà của mùa xuân của Nguyễn Thị Như Hiền, một câu chuyện ấm áp về tình người và sự sẻ chia trong dịp Tết.

Những câu chuyện nhỏ thú vị, ấm áp về mùa Xuân tiếp tục được kể trong Chuyến phiêu lưu tìm Nắng Ấm của Lê Chip, Đội cứu hộ mười hai con rắn của Trần Quốc Toàn, và Cư dân bí ẩn của rừng U Minh Hạ của Đoàn Mai Anh. Mỗi câu chuyện mang đến những trải nghiệm mới mẻ và đầy sắc xuân.

Chùm thơ ca ngợi mùa xuân đáng yêu và trong trẻo của các tác giả: Vũ Thị Thanh Tâm, Phạm Anh Xuân, Trương Thiếu Huyền, Hoa NTk, Lê Điểm, sẽ làm cho mùa xuân thêm phần rực rỡ và tươi mới.

“Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ“: Cuốn sách Tết đặc biệt dành cho gia đình Việt  - ảnh 2

Năm 2025 kỉ niệm 50 năm đất nước thống nhất, Bắc Nam sum họp, nhà văn Trương Quý kể cho các em nghe về lịch sử ra đời bài hát ý nghĩa Bài ca chữ S của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát. “Bài ca chữ S của Nguyễn Xuân Khoát viết vào năm 1956 đã tinh tế thể hiện niềm mong ước thống nhất đất nước trong một hoạt động học tập thông thường. Đó chính là bài học đầu tiên về hình thể đất nước như một nét bút liền".

Truyện tranh one shot Giải cứu cá chép của họa sĩ LinhRab là niềm vui nhẹ nhàng, dí dỏm, mang đến tiếng cười cho những ngày đầu năm mới.

Tết là trải nghiệm văn hóa, một cơ hội để bạn nhỏ khám phá phong tục khắp mọi nơi. Từ góc vườn nhỏ có Bánh chưng ngũ sắc, cách ăn Tết Bắc và Tết Nam trong Gia đình xí ngầu, khám phá ẩm thực Tết xứ Nghệ thơm nức nở món bánh ngào, hay ngắm điệu múa, nghe câu ca trong Tết Katê của đồng bào Chăm Mùa hoa Tagalau về palei ăn Tết, vùng quê Hà Tĩnh hiện lên qua Điệu sắc bùa quê hương cùng năm mới phương xa khi Đón Tết ở xứ sở nghìn hồ. Mỗi câu chuyện mang đến những góc nhìn đa dạng và phong phú về Tết.

Năm Ất Tỵ không thể thiếu những trang viết về Rắn. Rắn trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt hiện lên qua các bài viết Rắn thần nước Việt, Làng lệ Mật và điệu múa Giảo Long, chuyện Cao Bá Quát - vị danh nhân tuổi Rắn… Và còn rất nhiều câu chuyện thú vị trong Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ chờ bạn khám phá.

“Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ“: Cuốn sách Tết đặc biệt dành cho gia đình Việt  - ảnh 3

Những câu chuyện và bài thơ trong tuyển tập này không chỉ mang đến niềm vui và sự ấm áp, mà còn chứa đựng lời nhắn nhủ về tình yêu thương, giá trị của văn hóa, của cội nguồn.

Nhâm Nhi Tết Ất Tỵ có tranh minh họa tuyệt đẹp, là điểm đặc biệt đã thành thương hiệu của series Nhâm Nhi Tết. Đọc truyện hay, xem tranh đẹp, và hơn hết cả gia đình cùng nhau chia sẻ niềm vui đọc sách trong ngày đầu Năm mới. Thật chẳng có điều gì Xuân hơn!

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tiếng vọng từ truyền thuyết nơi đại dương

Tiếng vọng từ truyền thuyết nơi đại dương

(PNTĐ) - Nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ Văn học Phần Lan” và nhân dịp ra mắt cuốn sách, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và The Initiative of Children’s Book Creative Content (ICBC) trân trọng tổ chức sự kiện giao lưu ra mắt cuốn sách Nàng tiên cá cuối cùng - tác phẩm độc đáo của nữ nhà văn Phần Lan Iida Turpeinen.
Tuần lễ Văn học Phần Lan - Cánh cửa văn chương mở rộng từ Helsinki đến Hà Nội

Tuần lễ Văn học Phần Lan - Cánh cửa văn chương mở rộng từ Helsinki đến Hà Nội

(PNTĐ) - Giữa những ngày hè oi ả, tầng 3 Nhà xuất bản Kim Đồng trên phố Quang Trung bỗng trở thành một “thung lũng Moomin” thu nhỏ. Trong không gian sáng tạo ngập tràn sắc màu, "Tuần lễ Văn học Phần Lan - Trưng bày Tove Jansson & Moomins" chính thức khai mạc, đưa công chúng Việt Nam bước vào hành trình khám phá di sản văn học Bắc Âu qua thế giới kỳ diệu của Moomin - bộ truyện trứ danh đã làm say mê hàng triệu độc giả suốt tám thập niên.