Nhiều hoạt động thiếu nhi hấp dẫn trong “Ngày hội Astérix 2024“

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Người khuyết tật Paris 2024, đồng thời nhân dịp ra mắt ba tập mới trong bộ sách Astérix, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội Astérix 2024 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Astérix của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo là một trong những bộ truyện tranh bất hủ trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc tại Việt Nam. Năm 2019, nhân dịp kỉ niệm 60 năm ra đời của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới, Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền và chính thức ra mắt Astérix với độc giả Việt Nam sau hơn 20 năm vắng bóng.

Nhiều hoạt động thiếu nhi hấp dẫn trong “Ngày hội Astérix 2024“ - ảnh 1

Xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh dành cho thiếu nhi Pilote vào ngày 29/10/1959, bộ truyện tranh Astérix đã được chuyển ngữ sang hơn 110 thứ tiếng, xuất bản hơn 350 triệu bản trên toàn thế giới. Với phần nội dung được dịch từ nguyên bản tiếng Pháp, in màu toàn bộ trên giấy định lượng cao, ấn bản Astérix của Nhà xuất bản Kim Đồng hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho độc giả.

Năm 2024, nhân dịp ra mắt ba tập tiếp theo của bộ sách, trong đó có tập Astérix ở Thế vận hội và hướng đến Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội thể thao người khuyết tật mùa hè 2024 tại Paris, Nhà xuất bản Kim Đồng, phối hợp cùng Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu với bạn đọc với chủ đề Ngày hội Astérix 2024.

Nhiều hoạt động thiếu nhi hấp dẫn trong “Ngày hội Astérix 2024“ - ảnh 2

Sự kiện tạo không gian cho các thế hệ độc giả chia sẻ suy nghĩ và kỉ niệm về những nhân vật huyền thoại, cũng như giá trị vượt thời gian của Astérix – di sản văn hóa Pháp, bộ truyện tranh bất hủ của thời đại.

Ngày hội Astérix 2024 sẽ diễn ra vào 9 giờ sáng các ngày 20/7 và 27/7, lần lượt tại Hà Nội và Thành phố Chí Minh. Trong chương trình, các bạn khán giả có thể cùng nhau tham quan và trải nghiệm:

Thưởng thức 21 tác phẩm trong triển lãm tranh đoạt giải của cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” (Triển lãm chỉ tổ chức tại Hà Nội).

Thưởng thức 21 tác phẩm trong triển lãm tranh đoạt giải của cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” (Triển lãm chỉ tổ chức tại Hà Nội)...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Khi ai cũng biết rằng ai cũng biết“: Khoảnh khắc lời nói thay đổi cả xã hội

“Khi ai cũng biết rằng ai cũng biết“: Khoảnh khắc lời nói thay đổi cả xã hội

(PNTĐ) - Vì sao có những điều ai cũng biết nhưng không ai dám nói, và chỉ một câu nói cũng có thể làm sụp đổ cả một quy ước xã hội? Thông qua khái niệm “tri thức chung”, Steven Pinker trong cuốn Khi ai cũng biết rằng ai cũng biết đã lý giải cách những cơ chế nhận thức vô hình định hình ngôn ngữ, quyền lực và trật tự xã hội con người.
Hiểu thêm về những ngày Bác Hồ ở Pác Bó qua trang sách Kim Đồng

Hiểu thêm về những ngày Bác Hồ ở Pác Bó qua trang sách Kim Đồng

(PNTĐ) - Ngày 28/1/1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi đó là đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã vượt qua cột mốc 108, về đến Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tình Cao Bằng (nay là xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng) - đánh dấu bước chân đầu tiên của Người lên mảnh đất quê hương sau 30 năm bôn ba đi tìm đường cứu nước - sự kiện khởi đầu cho những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam.
Ra mắt sách “Trần Tiến - Người hát thơ mình”: Khi âm nhạc, ký ức và tự do lên tiếng

Ra mắt sách “Trần Tiến - Người hát thơ mình”: Khi âm nhạc, ký ức và tự do lên tiếng

(PNTĐ) - Sự kiện ra mắt cuốn sách “Trần Tiến - Người hát thơ mình - Ca khúc & những câu chuyện” đã trở thành điểm nhấn đặc biệt trên bản đồ văn hóa, không chỉ bởi sức hút của một nhạc sĩ huyền thoại, mà còn bởi cách cuốn sách đặt lại vấn đề về bản chất của sáng tạo nghệ thuật, của ký ức cá nhân và giá trị tự do trong âm nhạc lẫn đời sống.