“Sapiens - Lược sử loài người”: Cuốn tư liệu quý về sự phát triển của nhân loại và thế giới

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cuốn sách “Sapiens - lược sử loài người" đã được xuất bản bằng tiếng Do Thái lần đầu vào năm 2011 và sau đó bằng tiếng Anh vào năm 2014. Sau 10 năm xuất bản chính thức bằng tiếng Anh, “Sapiens - lược sử loài người" đã được dịch ra trên 64 ngôn ngữ và được phát hành toàn thế giới với hơn 21 triệu bản in, liên tục xuất hiện trong mọi danh mục sách bán chạy trên toàn cầu, đưa tác giả Harari thành một người nổi tiếng thế giới.

“Sapiens - Lược sử loài người”: Cuốn tư liệu quý về sự phát triển của nhân loại và thế giới  - ảnh 1

Không dừng lại ở đó, cuốn sách cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó nổi bật nhất là Giải thưởng Thư viện Quốc gia Trung Quốc dành cho cuốn sách nổi bật nhất được xuất bản năm 2014 (National Library of China's Wenjin Book Award for the best book published in 2014). Và nhận được rất nhiều lời khen tặng từ những nhân vật nổi tiếng như: “Thú vị và gợi mở..., cuốn sách tạo cảm giác chúng ta đã tồn tại trên Trái đất trong thời gian ngắn như thế nào.” - Barack Obama.

Tác giả Yuval Noah Harari (1976) là nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford năm 2002, hiện là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử thời trung cổ và lịch sử quân sự. Hiện nay, ông quan tâm nghiên cứu những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa lịch sử và sinh học. Các cuốn sách đã xuất bản của ông được đón nhận nồng nhiệt ở các nước trên thế giới, tạo nên nhiều hứng thú cũng như tranh cãi cho độc giả.

Tại Việt Nam, “Sapiens” được Omega+ phát hành vào năm 2017, cột mốc đánh dấu một lớp chuyển biến, mang tính thời sự đầy sức sống trong công cuộc phổ biến dòng sách khoa học tới các độc giả Việt Nam. Khi vừa ra mắt, không nhiều người tin một cuốn sách thuộc dòng sách lịch sử - khoa học có hàm lượng tri thức đồ sộ như “Sapiens” có thể được các độc giả Việt đón nhận, nhưng cuốn sách đã tự chứng minh sức sống và câu chuyện của mình, và luôn được yêu thích cho đến thời điểm hiện tại là năm 2024.

Cùng với hành trình không ngừng lan tỏa của “Sapiens - Lược sử loài người” chính là hành trình cập nhật những tri thức mới nhất trong làng xuất bản thế giới về Việt Nam của Omega+. Nếu “Sapiens - Lược sử loài người” mất 3 năm từ khi ấn bản tiếng Anh ra đời đến khi ấn bản tiếng Việt ra mắt, thì với cuốn sách mới đây của chúng tôi - “Trái đất chuyển mình”, khoảng cách thời gian đó chỉ còn là vài tháng.

Tháng 4 này, Omega+ cho ra mắt ấn bản bỏ túi của “Sapiens - Lược sử loài người” - kỷ niệm chặng đường 10 năm xuất bản của cuốn sách này với niềm tin rằng, sách nói chung và sách khoa học nói riêng sẽ ngày càng tiếp cận được đến nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là lớp bạn đọc trẻ - những người năng động và có khao khát tiếp cận những tri thức nền tảng mới nhất, cập nhật nhất một cách bài bản, có hệ thống.

  • Điểm nổi bật của "Sapiens: Lược sử loài người" - Ấn bản kỷ niệm 10 năm được xuất bản với hình thức bỏ túi nhỏ gọn, khổ 12x18cm là thuận tiện cho việc sử dụng ở mọi nơi, giúp người đọc dễ dàng mang theo và tra cứu.

  • Phiên bản kỷ niệm này còn đặc biệt hơn nữa với sự bổ sung của một Lời bạt mới từ tác giả Yuval Noah Harari, chứa đựng những kiến thức quan trọng được cập nhật trong thập kỷ qua. Không chỉ vậy, tác giả cũng thực hiện một số chỉnh sửa trong văn bản gốc, bao gồm việc điều chỉnh số liệu, nhận định và quan điểm cá nhân về các vấn đề trong đời sống hiện đại.

  • Điểm đáng chú ý khác của ấn bản lần này là việc bổ sung các lời bình về cuốn sách từ các nhân vật nổi tiếng, tạo ra một tác phẩm đa chiều, phong phú và đầy sức sống. 

Kể về sự phát triển của nhân loại và thế giới xung quanh chúng ta, “Sapiens: Lược sử loài người” là cuốn sách không chỉ phù hợp với các bạn đọc yêu thích tìm hiểu lịch sử, mà còn dễ tiếp cận với mọi đối tượng độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi, thường xuyên di chuyển và muốn tiếp cận nội dung sách một cách nhanh chóng. Cuốn sách thuộc Tủ sách Lịch sử thế giới của Omega Plus.

 

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt bộ đôi sách kinh điển về lịch sử dành cho thiếu niên

Ra mắt bộ đôi sách kinh điển về lịch sử dành cho thiếu niên

(PNTĐ) - Khi đọc về lịch sử nhân loại, chúng ta không đơn thuần là chỉ đọc về các mốc sự kiện trong quá khứ mà còn là hành trình để ta hiểu hơn về thế giới hiện tại và sự hình thành nền tảng vững chắc cho tương lai. Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ - lứa tuổi thích tìm tòi, khám phá, thì việc tiếp cận lịch sử càng mang lại nhiều ý nghĩa và có tầm quan trọng nhất định.
Sách “Từ Việt Bắc về Hà Nội”: Cuốn tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sách “Từ Việt Bắc về Hà Nội”: Cuốn tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - “Nước non vạn dặm Tập 3 – Từ Việt Bắc về Hà Nội” do Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt liên kết xuất bản, phát hành, ra mắt vào tháng 5/2024 là sự kiện mang ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2024).
“Lịch sử thế giới qua 100 hiện vật“: Quá trình phát triển của loài người dưới góc nhìn mới lạ

“Lịch sử thế giới qua 100 hiện vật“: Quá trình phát triển của loài người dưới góc nhìn mới lạ

(PNTĐ) - "Lịch sử thế giới qua 100 hiện vật": Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của loài người bằng một góc nhìn mới lạ, đó là qua việc kể những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, độc đáo xoay quanh các hiện vật tiêu biểu được trưng bày tại Bảo tàng Anh.