“Vui suốt cả bốn mùa”: Cảm nhận bốn mùa qua lăng kính trẻ thơ

HẢI YẾN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông qua những câu chuyện kể thường ngày trong bộ sách “Vui suốt cả bốn mùa” của tác giả Thôi Lệ Quân, khái niệm về mùa cùng những đặc trưng sẽ được các em ghi nhớ một cách tự nhiên, đầy cảm xúc. Bộ sách cũng mang tới những thông điệp nhẹ nhàng, trong sáng về bốn mùa trong năm.

Xuân, Hạ, Thu, Đông - bốn mùa trong năm có những đặc trưng rất riêng của từng mùa. Nhưng với trẻ nhỏ, phải mất một thời gian khá lâu tự quan sát và được hướng dẫn thì các em mới có thể phân biệt được những đặc điểm đó.

“Vui suốt cả bốn mùa”: Cảm nhận bốn mùa qua lăng kính trẻ thơ - ảnh 1
 Bộ sách “Vui suốt cả bốn mùa” gợi nhắc về các mùa trong năm một cách nhẹ nhàng, giản dị

Vì lẽ đó, bộ sách “Vui suốt cả bốn mùa” của tác giả Thôi Lệ Quân gồm 4 cuốn: Bữa tiệc mùa xuân, Tiệc dưa hấu mùa hè, Mùa thu phép thuật, Mùa đông ấm áp sẻ chia, đã gợi nhắc về các mùa trong năm một cách nhẹ nhàng, giản dị, trong trẻo nhưng vẫn sâu sắc và giàu cảm xúc. Các bạn nhỏ thông qua sách sẽ nhìn thấy hình ảnh của mùa Xuân đầy hứng khởi, mùa Hè tươi mát, mùa Thu bí ẩn hay mùa Đông ấm áp, được “gói ghém” trong các mẩu chuyện giữa hai người bạn là bé Hoa và thỏ Xuân. Cùng nhau, hai bạn nhỏ chứng kiến những thay đổi về diện mạo của đất trời, cùng trải qua những kỉ niệm tuyệt vời về các mùa.

“Vui suốt cả bốn mùa”: Cảm nhận bốn mùa qua lăng kính trẻ thơ - ảnh 2

Điểm nhấn của bộ sách nằm ở phần tranh vẽ sử dụng các gam màu tươi sáng rực rỡ, nét vẽ tròn trịa đáng yêu, thể hiện rõ nét các đặc điểm tự nhiên của từng mùa. Bộ sách có dung lượng vừa phải, phù hợp với các em nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo, thể hiện vừa vặn và trọn vẹn những cảm nhận trong sáng của trẻ thơ về bốn mùa yêu thương.

Thôi Lệ Quân là tác giả người Đài Loan đã có hơn 20 năm làm nghề minh họa sách, bà từng vẽ minh họa cho nhiều tác phẩm văn học nhi đồng cũng như sách giáo khoa cho học sinh tiểu học. Tác phẩm đã xuất bản: Ai đang gõ cửa  (Đoạt Giải thưởng Văn học Nhi đồng Tín Nghị, Giải thưởng Mầm xanh của Hội Giáo dục Môi trường Đài Loan), Bữa tiệc hoa quả, Em gái sắp lớn rồi...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

Tìm hiểu về bộ gen người thông qua cuốn sách “Viết lại mã sự sống“

(PNTĐ) -“Viết lại mã sự sống - Jennifer Doudna, chỉnh sửa gen và tương lai loài người” - cuốn sách được viết bởi bậc thầy tiểu sử Walter Isaacson, từng là cuốn sách bán chạy số 1 New York Times và từng được đánh giá hay nhất năm bởi Time Magazine, The Washington Post, Smithsonian Magazine, Amazon, BookPage, Science News.
Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

Những phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người

(PNTĐ) - “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại”:  là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

Nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn tại Hội sách Hà Nội lần thứ VIII

(PNTĐ) - Hội sách Hà Nội lần thứ VIII được tổ chức từ ngày 6-8/10/2023 tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Là đơn vị tham gia Hội sách, NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhiều ấn phẩm mới đặc sắc, đa dạng thể loại, dành cho nhiều lứa tuổi.