Hội thảo Quốc tế đầu tiên về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Diễn đàn Thể thao Việt Nam (Vietnam Sports Forum - VSF) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề Hội thảo Quốc tế về chuyên nghiệp hoá kinh doanh và tiếp thị thể thao sẽ diễn ra vào ngày 26/11/2022 tại Hà Nội.

Với mục tiêu đưa thể thao trở thành một ngành kinh tế thực thụ mang lại lợi ích giá trị cao cho các doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp và ngành thể thao Việt Nam nói chung. Diễn đàn kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện thường niên do Tổng cục Thể dục Thể thao và Công ty WLS phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thể thao là một trong những ngành công nghiệp quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới với giá trị toàn ngành lên đến hàng trăm tỷ USD. Bên cạnh đó, thể thao còn là cầu nối phát triển quan hệ ngoại giao, đòn bẩy du lịch, động lực phát triển kinh tế, là nguồn sinh lực cho một xã hội khỏe mạnh và hạnh phúc. Các sự kiện thể thao đang dần trở thành nhu cầu rất lớn của người dân Việt Nam. Bắt đầu từ bóng đá, bóng chuyền rồi lan sang nhiều bộ môn thể thao khác, như bóng rổ, tennis, golf, marathon, đua xe đạp, gym,... thể thao đang thu hút ngày càng nhiều người tham gia, hoặc với tư cách vận động viên, hoặc với vai trò người hâm mộ.

Tuy nhiên, để thể thao trở thành ngành kinh tế thực thụ, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, kích thích sự phát triển của các ngành kinh tế liên quan, và quan trọng hơn, tạo thêm nguồn lực cho xã hội, vẫn còn là một chặng đường dài. VSF được kỳ vọng là nơi bàn những giải pháp cho vấn đề này.

Hội thảo Quốc tế đầu tiên về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao Việt Nam - ảnh 1
Sport Forum - Diễn đàn Thể thao kết nối doanh nghiệp và thể thao Việt Nam đã khép lại thành công tốt đẹp tại TP.HCM.

Hội thảo bao gồm 4 phiên thảo luận chính: Ngoại giao thể thao, Kinh tế thể thao, Thể thao 360 và Bóng đá - Môn thể thao vua tại Việt Nam. Hội thảo sẽ trở thành nơi quy tụ những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực quản trị thể thao, kinh doanh và tiếp thị thể thao, đại diện các công ty thể thao trị giá hàng tỷ USD, những chuyên gia marketing thể thao giàu kinh nghiệm cùng các tổ chức, liên đoàn thể thao uy tín đến chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

Bên cạnh những diễn giả hàng đầu, Diễn đàn Thể thao Việt Nam 2022 còn có sự hiện diện của 150 vị khách là những nhà ngoại giao, nhà quản lý cấp cao trong lĩnh vực thể thao, những “ông bầu” của các đội thể thao nổi tiếng, các vận động viên trong nước và quốc tế, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn lớn có đầu tư vào lĩnh vực thể thao, lãnh đạo các trường, học viện đang đào tạo lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị thể thao…

Diễn đàn Thể thao Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022 với chủ đề Hội thảo Quốc tế về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam vừa đăng cai thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31, thu về nhiều bài học kinh nghiệm cho đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn trong tương lai.

Hội thảo Quốc tế đầu tiên về chuyên nghiệp hóa kinh doanh và tiếp thị thể thao Việt Nam - ảnh 2

Sự kiện đồng thời hưởng ứng Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ chức vào tháng 12/2022 tại Quảng Ninh. Hội thảo lần đầu tiên mở ra cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực bản quyền, xúc tiến, tiếp thị và tổ chức thể thao cùng thảo luận về những hướng đi mới, cơ hội mới, hứa hẹn mang lại giá trị thực tiễn trong nhiều khía cạnh trên hành trình phát triển thể thao đỉnh cao Việt Nam.

Phát biểu trước thềm Hội nghị, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết: “Diễn đàn Thể thao Việt Nam 2022 là dịp để cơ quan quản lý nhà nước phối hợp cùng Công ty cổ phần WLS tạo dựng diễn đàn với các bên liên quan cùng thảo luận và nắm bắt những thực tiễn sôi động nhất của thể thao đỉnh cao; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tại Việt Nam tự tin bước vào thị trường kinh doanh thể thao chuyên nghiệp. Ngoài ra, diễn đàn Thể thao Việt Nam 2022 quy tụ những nhân vật hàng đầu trong kinh doanh thể thao, một hoạt động sáng tạo, mới mẻ và đầy ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hướng đến Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX.”

Ông Lê Quốc Vinh, Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành WLS cho biết: “WLS mong muốn tạo ra diễn đàn cấp cao với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và quốc tế, nhằm đối thoại chính sách kinh doanh và tiếp thị thể thao, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến của các sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn. Thông qua Diễn đàn Thể thao, WLS làm cầu nối giữa Việt Nam và thế giới, giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa giới học thuật với những nhà kinh doanh thể thao năng động và tiên tiến nhất”.

Tin cùng chuyên mục

Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam

Tiếp nối truyền thống tượng đài của bóng đá Việt Nam

(PNTĐ) - Tháng 11/2022, câu lạc bộ bóng đá CAND đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng chuyên nghiệp với thành tích xuất sắc vô địch giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2022 và giành quyền lên chơi ở V.League 2023 - giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ và cũng là giải đấu khốc liệt nhất của bóng đá Việt Nam.
 82 đội bóng từ các trường THPT của Hà Nội tranh tài

82 đội bóng từ các trường THPT của Hà Nội tranh tài

(PNTĐ) -Ra đời vào năm 2001, liên tục trong 20 năm từ 2001 đến 2020, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho thầy cô, học sinh các trường THPT trên địa bàn Thủ đô.
Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8

(PNTĐ) - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 được triển khai từ ngày 15/10 đến ngày 06/11/2022 với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ (Lai Châu). Tại lễ phát động cấp Trung ương ở Hà Nội, chương trình đã thu hút được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.