Indonesia chạy đua tìm kiếm nạn nhân động đất

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Các nhân viên cứu hộ Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người mất tích sau trận động đất tàn phá một thị trấn ở Tây Java hồi đầu tuần khiến ít nhất 162 người thiệt mạng.

Tâm chấn của trận động đất mạnh 5,6 độ richter nằm gần thị trấn Cianjur - một khu vực miền núi của tỉnh đông dân nhất Indonesia. Trận động đất xảy ra vào chiều thứ Hai đã khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường khi các tòa nhà sụp đổ.

Indonesia chạy đua tìm kiếm nạn nhân động đất - ảnh 1
Nạn nhân trong trận động đất được điều trị ngay bên ngoài một bệnh viện ở Cianjur.

Ngay trong đêm, một bãi đậu xe của bệnh viện ở Cianjur tràn ngập người bị thương, một số được điều trị trong lều tạm, những người khác được truyền thuốc ngay trên vỉa hè, trong khi các nhân viên y tế khâu vết thương cho bệnh nhân dưới ánh đuốc.

"Hai đứa con của tôi sống sót, tôi đã đào được chúng lên. Hai đứa khác tôi đã mang đến bệnh viện, còn một đứa vẫn đang mất tích", Cucu - một bà mẹ 48 tuổi, nói trong nước mắt.

Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil cho biết ít nhất 162 người đã thiệt mạng trong trận động đất hôm thứ Hai, nhiều nạn nhân trong số đó là trẻ em, ngoài ra còn có hơn 300 người bị thương, chưa kể đến những người còn mất tích.

Indonesia chạy đua tìm kiếm nạn nhân động đất - ảnh 2
Cơ quan thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) đã xác nhận 62 trường hợp thiệt mạng, còn 100 trường hợp khác chưa được xác minh.

Các nhà chức trách đang hành động "với giả định rằng số người bị thương và tử vong sẽ tăng lên theo thời gian", ông Kamil nói.

Hôm thứ Ba, các lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận khu vực Cugenang, nơi đã bị phong tỏa do sạt lở đất.Hoạt động tìm kiếm nạn nhân đang trở nên phức tạp do mất điện ở một số khu vực và hơn 80 cơn dư chấn.

Trận động đất hôm thứ Hai cũng được cảm nhận rõ rệt ở thủ đô Jakarta, cách tâm chấn khoảng 75 km, làm hư hại ít nhất 2.200 ngôi nhà và khiến hơn 5.000 người phải sơ tán.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều chính sách động viên kiều bào tham gia xây dựng đất nước

Nhiều chính sách động viên kiều bào tham gia xây dựng đất nước

(PNTĐ) - Sáng 29/11, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phục vụ tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô xin giới thiệu toàn văn bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.