Kỳ họp thứ 12 HĐND Quận Tây Hồ khóa VI:

Bàn thảo nhiều nội dung về kế hoạch đầu tư công năm 2023

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trên cơ sở đề xuất của UBND quận, chiều 2/11, HĐND Quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12-Kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Thông tin tại cuộc họp, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Tây Hồ cho biết: Từ đầu năm đến nay, UBND Quận đã xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; một số việc mới, việc khó theo chỉ đạo của thành phố đều được Quận tập trung quyết liệt, triển khai thực hiện có hiệu quả...

Bàn thảo nhiều nội dung về kế hoạch đầu tư công năm 2023 - ảnh 1
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Tây Hồ thông tin tại cuộc họp

Từ đầu năm đến nay, cùng với việc tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm, HĐND Quận đã tổ chức 01 kỳ họp chuyên đề để kịp thời phê duyệt các dự án đầu tư công làm căn cứ để UBND thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023. 

Kỳ họp chuyên đề - Kỳ họp thứ 12 HĐND Quận Tây Hồ khóa VI với những nội dung rất quan trọng để chính quyền Quận chủ động, kịp thời triển khai các giải pháp cụ thể thực hiện công tác đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa – giáo dục của quận, góp phần từng bước hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI đã đề ra. 

Bàn thảo nhiều nội dung về kế hoạch đầu tư công năm 2023 - ảnh 2
Quang cảnh kỳ họp

Trong khuôn khổ Kỳ họp, các vị đại biểu HĐND quận đã nghiên cứu, thảo luận, đánh giá toàn diện về các nội dung trình tại Kỳ họp và đã thống nhất thông qua 4 Nghị quyết liên quan đến kế hoạch thực hiện các dự án đầu tư công năm 2023 và giai đoạn 2021 – 2025 và 1 Nghị quyết liên quan tới công tác cán bộ; làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI đã đề ra.

Phát biểu kết luận kỳ họp, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cảm ơn các vị đại biểu khách mời, các vị đại biểu HĐND quận đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng, góp phần vào thành công của Kỳ họp.

Bàn thảo nhiều nội dung về kế hoạch đầu tư công năm 2023 - ảnh 3
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2023 và trong cả giai đoạn, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đề nghị các cơ quan, đơn vị và các vị đại biểu HĐND quận tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp, nhất là nội dung các Nghị quyết HĐND quận đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động nhằm triển khai có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND Quận vừa ban hành…

Tin cùng chuyên mục

 Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện Phú Xuyên.
Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực quận Hà Đông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô.
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

(PNTĐ) - Ngày 26/02/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Hai Tổng Bí thư cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực.