Quận uỷ Tây Hồ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 161 đảng viên

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 106 năm Ngày cách mạng Tháng Mười Nga, sáng 2/11, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận cho biết: Toàn Đảng bộ Thành phố Hà Nội trong đợt này có 5.377 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó Đảng bộ Quận Tây Hồ vinh dự có 161 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng (từ 75 năm tuổi Đảng đến 30 năm tuổi Đảng).

Quận uỷ Tây Hồ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 161 đảng viên - ảnh 1
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ phát biểu tại Lễ trao tặng

Đây đều là những cán bộ, đảng viên đã sớm giác ngộ cách mạng, đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ; trưởng thành trong đấu tranh cách mạng, đóng góp sức lực, trí tuệ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

"Qua gặp gỡ, thăm hỏi tại gia đình và qua ý kiến phát biểu của các đồng chí đảng viên lão thành, chúng tôi thấy được tấm lòng kiên trung với Đảng, tận tụy với dân, thấy được trách nhiệm của người đảng viên cộng sản đối với công việc được Đảng giao phó.

 Nhiệm vụ nào dù khó khăn đến đâu, các đồng chí cũng hết sức hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; một lòng một dạ giữ gìn bảo vệ thanh danh của Đảng như lời tuyên thệ trước cờ Đảng thiêng liêng trong ngày kết nạp" - đồng chí Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, trong thời gian qua, tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng dân chủ, sâu sát cơ sở, làm việc nào dứt điểm việc đó. 

Quận uỷ Tây Hồ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 161 đảng viên - ảnh 2
Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trao Huy hiệu Đảng dịp 7/11 cho đảng viên lão thành đang sinh sống trên địa bàn quận

Nhờ đó, 10 tháng đầu năm 2023, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Quận đạt nhiều kết quả nổi bật, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển tốt. Chất lượng giáo dục đại trà duy trì tốt, chất lượng giáo dục mũi nhọn có chiều hướng tăng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện, một số việc mới, việc khó bước đầu đạt kết quả tốt.

Đặc biệt, trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhằm tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt chưa làm được trong nửa đầu nhiệm kỳ; phân tích thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức đồng thời chỉ rõ hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; rút ra một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành; từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, đã đề ra. 

Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc tích cực, chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân quận, còn có sự quan tâm, đóng góp tích cực của các bác, các đồng chí đảng viên cao tuổi trên địa bàn quận. 

Quận uỷ Tây Hồ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 161 đảng viên - ảnh 3
Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành trên địa bàn quận.

"Thời gian tới, chúng tôi rất mong các bác, các đồng chí bằng uy tín, đạo đức, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình luôn đồng hành cùng đội ngũ cán bộ từ Quận đến cơ sở để kịp thời động viên những nhân tố tích cực, góp ý uốn nắn những việc còn khuyết điểm, thiếu sót.

Các bác, các đồng chí mãi là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tiếp tục tham gia và thực hiện tốt các phong trào ở địa phương để  cùng chung tay xây dựng và phát triển Quận Tây Hồ sớm trở thành trung tâm dịch vụ du lịch văn hóa của Thủ đô" - đồng chí Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

(PNTĐ) - Báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu HĐND TP nêu, ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho biết, đã có 40 lượt đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND TP.
Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…