Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục đổi mới, nâng tầm thương hiệu Báo

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tới thăm, tặng hoa và chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam vào sáng 21/6/2024, đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã bày tỏ mong muốn Báo tiếp tục có nhiều đổi mới, thu hút đông đảo bạn đọc tại các tỉnh thành và bạn đọc nước ngoài; có thêm nhiều giải thưởng báo chí để nâng tầm thương hiệu Báo Phụ nữ Thủ đô.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội về kết quả hoạt động, những thành tích đạt được của Báo thời gian qua.

Theo đó, dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức về kinh tế báo chí cũng như sự cạnh tranh của các nền tảng thông tin trên mạng xã hội... nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên Báo luôn đoàn kết, nỗ lực không ngừng để từng bước vượt qua, có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và yêu cầu của bạn đọc.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục đổi mới, nâng tầm thương hiệu Báo - ảnh 1
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nổi bật có thể kể đến các hoạt động: Ra mắt trang báo điện tử baophunuthudo.vn, đồng thời xây dựng và phát triển 2 chuyên trang "phụ nữ số", "đời sống gia đình", đáp ứng yêu cầu của báo chí số trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ; tổ chức thành công cuộc thi "Nhà báo tương lai với Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em", giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ I, cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ XIII... 

Trong công tác chuyên môn, phóng viên Báo cũng đạt giải thưởng tại nhiều cuộc thi cấp Trung ương và thành phố như: Giải Nhì - giải báo chí toàn quốc về phát triển văn hóa, thể thao và du lịch; giải Ba - giải báo chí toàn quốc về Thông tin đối ngoại; giải B - Giải báo chí viết về chủ đề Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên tiến trình hội nhập; giải Khuyến khích - Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; giải Khuyến khích - Báo chí Xây dựng Đảng hệ thống chính trị thành phố năm 2023; Giải thưởng tại Giải Ngô Tất Tố, giải báo chí viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục đổi mới, nâng tầm thương hiệu Báo - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, bên cạnh làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền cũng như công tác chuyên môn, Báo Phụ nữ Thủ đô còn rất tích cực và thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện.

Tháng 4/2024, Báo đã phối hợp cùng Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 450 triệu đồng để xây dựng nhà bán trú cho học sinh Trường THCS Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Phối hợp với Lữ đoàn Hải quân 126 (tại Hải Phòng) xây dựng sân chơi cho trẻ em trị giá gần 100 triệu đồng; triển khai xây, sửa hơn 40 "mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong năm 2024; nhận đỡ đầu và hỗ trợ kinh phí học tập cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Lê Kim Anh đánh giá cao những nỗ lực, khắc phục khó khăn của Báo trong thời gian qua. Từ đó, không chỉ bám sát sự chỉ đạo là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, mà còn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như của thành phố.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục đổi mới, nâng tầm thương hiệu Báo - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô trao khen thưởng cho các phóng viên Báo đạt giải thưởng trong các cuộc thi của Trung ương và thành phố.

"Qua báo cáo chi tiết kết quả về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành; dấu ấn mô hình của Báo... có thể thấy, tên tuổi, vị thế của Báo Phụ nữ Thủ đô ngày càng được ghi nhận. Đây cũng là niềm tự hào với Hội LHPN Hà Nội vì thấy được hiệu quả, vai trò của Hội trong công tác chỉ đạo, chăm lo xây dựng Báo ngày càng phát triển" - đồng chí Lê Kim Anh nói.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Kim Anh cũng nhấn mạnh: Thời gian tới, bên cạnh xác định thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác tuyên truyền của một cơ quan truyền thông, Báo cũng cần nỗ lực không ngừng để thích ứng với yêu cầu, đòi hỏi trong bối cảnh hiện nay; đồng thời có nhiều đổi mới, phát hiện ra nhiều đề tài hay để tờ báo ngày càng hấp dẫn với bạn đọc; mở rộng tầm ảnh hưởng của Báo ra các tỉnh thành trên cả nước, hướng tới bạn đọc ở nước ngoài; có thêm nhiều giải thưởng báo chí để nâng tầm thương hiệu Báo Phụ nữ Thủ đô.

 

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.