Biểu dương 189 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 19/10, Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đồng thời tôn vinh 189 cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Chánh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: 92 năm qua, cùng với phụ  nữ cả nước, các thế hệ phụ  nữ ngành Y tế Thủ đô luôn phát huy truyền thống, cống hiến, hy sinh trong kháng chiến; miệt mài lao động sáng tạo, tận tụy phục vụ nhân trong thời kỳ xây dựng đất nước. 

Hiện nay, ngành Y tế Hà Nội có 79 đơn vị trực thuộc với trên 26.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có gần 20.000 cán bộ nữ (chiếm tỷ lệ trên 70%). Đó là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên và các cán bộ chuyên môn khác… đang công tác ở các đơn vị y tế trong toàn ngành. Họ ngày đêm tận tụy chăm sóc, phục vụ người bệnh, phòng chống dịch... 

Biểu dương 189 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình

Đội ngũ cán bộ nữ của ngành không chỉ đông về số lượng mà còn là đội ngũ có trình độ cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách lãnh đạo đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật, công nghệ cao. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cán bộ nữ đều phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân,đồng thời với vai trò người con, người vợ, người mẹ thủy chung, hiếu nghĩa trong gia đình.

Đặc biệt, trong gần 3 năm qua, đại dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, Việt Nam ta cũng đã bị tác động tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả các ngành, lĩnh vực và đời sống, sức khỏe người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, toàn thể đội ngũ nhân viên ngành Y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch hiệu quả.

Dù ở bất cứ cương vị nào, đội ngũ cán bộ nữ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần không nhỏ cùng ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. 

Rất nhiều cán bộ nữ thực sự là những tấm gương sáng của ngành Y tế Thủ đô. Nhiều cán bộ nữ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được khen thưởng cao như Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; Trung tâm Y tế Thanh Xuân…

Biểu dương 189 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu - ảnh 2
Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà và biểu dương 189 cá nhân là cán bộ nữ ngành Y tế Hà Nội tiêu biểu.

Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, nhiều cán bộ nữ còn tích cực tham gia hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước tại các đơn vị. Các chị luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, tham mưu có hiệu quả để tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Nhiều nữ cán bộ công đoàn đã tích cực hoạt động, góp phần cùng Công đoàn cơ sở được nhận cờ Thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại nơi công tác, tại các gia đình các chị cũng hoàn thành xuất sắc vai trò làm con, làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ. Không chỉ đóng góp kinh tế, giữ gìn hạnh phúc, các chị còn có vai trò vô cùng quan trọng trong nuôi dạy, giáo dục, dạy dỗ con đạt thành tích cao trong học tập, giữ gìn truyền thống văn hóa, hiếu lễ với ông bà, cha mẹ. Hàng năm rất nhiều chị được tôn vinh Gia đình tiêu biểu cấp cơ sở, tham dự Hội nghị biểu dương cấp ngành, Thành phố. Nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải thưởng trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, Thành phố đã được biểu dương khen thưởng.

Trong thời gian qua, Nữ cán bộ ngành Y tế Hà Nội cùng với Phụ nữ Việt Nam phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo phát động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đó là “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều Y đức của người Thầy thuốc. 

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã biểu dương 189 cá nhân là cán bộ nữ ngành Y tế Hà Nội tiêu biểu trong công tác chuyên môn và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.