Hà Nội có hơn 85.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

BẢO NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo thống kê tính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến 8h30 ngày 9/5/2023 có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phản ánh của một số Điểm tiếp nhận, hiện nay một số thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký dự thi không nộp hồ sơ tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo mà đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia, với các trường hợp này đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo lên hệ trực tiếp với thí sinh thông báo để thí sinh nộp hồ sơ đến Điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản và mật khẩu.

Hà Nội có hơn 85.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - ảnh 1
tính đến 8h30 ngày 9/5/2023, Hà Nội có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục đôn đốc nhắc nhở thí sinh đăng ký dự thi đúng thời gian quy định (từ 04/5 đến 17h00 ngày 13/5/2023) và tăng cường hướng dẫn để thí sinh nhập thông tin ĐKDT chính xác.

Ngày 10/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ rà soát và thống kê việc sửa lỗi của các đơn vị, để đảm bảo tính chính xác trong thông tin ĐKDT của thí sinh, đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi.

Theo thống kê tính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến 8h30 ngày 9/5/2023 có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị đăng ký dự tuyển: Hoàn thành việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi lần 1 Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi các đơn vị ngày 07/5/2023.

Lưu ý mục 6 trong Phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT): nếu là thí sinh tự do Tên lớp phải nhập TDO

Ở mục 11: Trong Phiếu ĐKDT chỉ dùng cho thí sinh tự do, học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 không tích vào mục 11. (Các thí sinh cần kiểm tra kỹ lại mục này vì hiện nay rất nhiều học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 lại tích vào phần THÍ SINH TỰ DO CHƯA TỐT NGHIỆP THPT ở mục 11.)

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình  Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

(PNTĐ) -Sáng ngày 30/5, Hội LHPN Hà Nội  tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng”  nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế,  những thuận lơi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời tìm ra những giải pháp để tiếp tục  nhân rộng mô hình điểm trong thời gian tới.
Mê Linh “tăng tốc” giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Mê Linh “tăng tốc” giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

(PNTĐ) - Giải phóng mặt bằng là khâu đầu tiên, cũng là trọng điểm trong triển khai các dự án nói chung. Đối với dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, công tác giải phóng mặt bằng lại càng đặc biệt quan trọng và khó khăn, bởi diện tích đất cần thu hồi lên đến hàng trăm ha, gồm cả đất nông nghiệp, đất ở, đất giao thông, trường học, nghĩa trang và hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với cách làm bài bản, sáng tạo, huyện Mê Linh đã và đang hoàn thành giải phóng mặt bằng đúng tiến độ Thành phố giao.
Sôi nổi Hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Sôi nổi Hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/5, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”, cùng với các hoạt động trưng bày mô hình “Chống rác thải nhựa” và trưng bày sản phẩm nông sản của nữ chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Đã chi khoảng 230.000 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội

Đã chi khoảng 230.000 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội

(PNTĐ) -Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp.