Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.

Ngay trong sáng nay, TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm uống vitamin A trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hai Bà Trưng và quận Tây Hồ.

Qua kiểm tra tại Nhà văn hóa thôn Đại Áng, xã Đại Áng và Trạm Y tế xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho thấy, công tác tổ chức triển khai cho trẻ uống vitamin A được chuẩn bị chu đáo từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo thuận lợi cho người dân.

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 1
TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế kiểm tra điểm uống vitamin A tại một Trạm Y tế.

Toàn huyện có 15.713 trẻ được uống vitamin A trong đợt này, trong đó có 2.543 trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng và 13.170 trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi. Số điểm uống vitamin A của toàn huyện là 69 điểm.

Tại quận Hai Bà Trưng, đoàn đã giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Trương Định. Theo rà soát, toàn quận sẽ có 13.147 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 23 điểm uống, riêng điểm Trạm Y tế phường Trương Định là 708 trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đẩy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ nên ngay từ sáng sớm các gia đình đã đưa trẻ đến uống vitamin A đầy đủ, đúng lịch.

Ghi nhận tại Trạm Y tế phường Xuân La, quận Tây Hồ đã sắp xếp điểm uống, cân đo đảm bảo một chiều, phân bổ số trẻ hợp lý, công tác đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Toàn quận có 8.077 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 29 điểm uống.

Qua kiểm tra, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng. TS Nguyễn Đình Hưng đề nghị trong những ngày triển khai chiến dịch, các điểm uống, cân đo cần tiếp tục duy trì vệ sinh sạch sẽ, bố trí đủ nước uống, quạt mát, chỗ ngồi thông thoáng cho trẻ và phụ huynh...

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 2
Trẻ được uống Vitamin A nhân ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024

Đặc biệt, cho trẻ uống vitamin A và cân, đo đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn, phân bổ số trẻ hợp lý để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1/2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1-2/6, uống vét vào ngày 3-4/6. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, từ ngày 1 - 7/6, Hà Nội cũng triển khai chiến dịch cân, đo cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn. Tổng số có 381.956 trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A tại 1.665 điểm uống.

Chiến dịch lần này, thành phố Hà Nội phấn đấu 99,8% trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; đồng thời cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho trẻ em.

 

Tin cùng chuyên mục

Amway Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn thực hiện công trình “Luỹ tre biên giới” tại Đồng Nai

Amway Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn thực hiện công trình “Luỹ tre biên giới” tại Đồng Nai

(PNTĐ) - Amway Việt Nam - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chính thức triển khai chương trình “Lũy tre biên giới” tại tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm trong dự án hợp tác giữa Amway Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống cộng đồng.
96 năm Ngày thành lập Đảng: Khởi tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

96 năm Ngày thành lập Đảng: Khởi tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(PNTĐ) -  Cách đây tròn 96 năm, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước, mở ra con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác: Từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến các cuộc kháng chiến trường kỳ và công cuộc Đổi mới đầy sáng tạo.
Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Những ngày này, các tuyến đường trên địa bàn xã Nam Phù khoác lên mình diện mạo mới, sạch đẹp, rực rỡ cờ hoa và được trang trí trang trọng. Không gian khang trang, tươi sáng đã tạo nên bức tranh sinh động, chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), đón Xuân Bính Ngọ và hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Xã Nam Phù: Tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng

Xã Nam Phù: Tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng

(PNTĐ) - Sáng 3/2, trong không khí trang nghiêm và xúc động nhân kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), Đoàn đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nam Phù đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Đông Mỹ, thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ.