Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.

Ngay trong sáng nay, TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm uống vitamin A trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hai Bà Trưng và quận Tây Hồ.

Qua kiểm tra tại Nhà văn hóa thôn Đại Áng, xã Đại Áng và Trạm Y tế xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho thấy, công tác tổ chức triển khai cho trẻ uống vitamin A được chuẩn bị chu đáo từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo thuận lợi cho người dân.

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 1
TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế kiểm tra điểm uống vitamin A tại một Trạm Y tế.

Toàn huyện có 15.713 trẻ được uống vitamin A trong đợt này, trong đó có 2.543 trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng và 13.170 trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi. Số điểm uống vitamin A của toàn huyện là 69 điểm.

Tại quận Hai Bà Trưng, đoàn đã giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Trương Định. Theo rà soát, toàn quận sẽ có 13.147 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 23 điểm uống, riêng điểm Trạm Y tế phường Trương Định là 708 trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đẩy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ nên ngay từ sáng sớm các gia đình đã đưa trẻ đến uống vitamin A đầy đủ, đúng lịch.

Ghi nhận tại Trạm Y tế phường Xuân La, quận Tây Hồ đã sắp xếp điểm uống, cân đo đảm bảo một chiều, phân bổ số trẻ hợp lý, công tác đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Toàn quận có 8.077 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 29 điểm uống.

Qua kiểm tra, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng. TS Nguyễn Đình Hưng đề nghị trong những ngày triển khai chiến dịch, các điểm uống, cân đo cần tiếp tục duy trì vệ sinh sạch sẽ, bố trí đủ nước uống, quạt mát, chỗ ngồi thông thoáng cho trẻ và phụ huynh...

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 2
Trẻ được uống Vitamin A nhân ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024

Đặc biệt, cho trẻ uống vitamin A và cân, đo đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn, phân bổ số trẻ hợp lý để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1/2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1-2/6, uống vét vào ngày 3-4/6. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, từ ngày 1 - 7/6, Hà Nội cũng triển khai chiến dịch cân, đo cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn. Tổng số có 381.956 trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A tại 1.665 điểm uống.

Chiến dịch lần này, thành phố Hà Nội phấn đấu 99,8% trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; đồng thời cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho trẻ em.

 

Tin cùng chuyên mục

Tìm lại được tài sản đánh rơi, nữ sinh viên Học viện Ngoại giao viết thư cảm ơn cánh sát giao thông

Tìm lại được tài sản đánh rơi, nữ sinh viên Học viện Ngoại giao viết thư cảm ơn cánh sát giao thông

(PNTĐ) - Nữ sinh viên không may làm rơi túi xách trên đường và may mắn được lực lượng Cảnh sát giao thông nhặt được và trả lại. Cô xúc động viết thư cảm ơn lực lượng chức năng. Đây là câu chuyện đẹp trong ngày đầu năm mới 2026, lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô trong thực hiện phương châm “Vì nhân dân phục vụ”.
Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

(PNTĐ) - Chào năm mới 2026, các xã Phù Đổng, Gia Lâm, Bát Tràng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật trong không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới 2026; đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, các cấp, các ngành tại phường Long Biên, thành phố Hà Nội tập trung cao độ cho các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thích ứng với những tác động nhiều chiều của dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng và các dự án lớn chuẩn bị triển khai trên địa bàn - đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2025, phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026.