Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.

Ngay trong sáng nay, TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm uống vitamin A trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hai Bà Trưng và quận Tây Hồ.

Qua kiểm tra tại Nhà văn hóa thôn Đại Áng, xã Đại Áng và Trạm Y tế xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì cho thấy, công tác tổ chức triển khai cho trẻ uống vitamin A được chuẩn bị chu đáo từ rà soát đối tượng, chuẩn bị nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo thuận lợi cho người dân.

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 1
TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế kiểm tra điểm uống vitamin A tại một Trạm Y tế.

Toàn huyện có 15.713 trẻ được uống vitamin A trong đợt này, trong đó có 2.543 trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng và 13.170 trẻ từ 12 đến 35 tháng tuổi. Số điểm uống vitamin A của toàn huyện là 69 điểm.

Tại quận Hai Bà Trưng, đoàn đã giám sát công tác triển khai chiến dịch tại Trạm Y tế phường Trương Định. Theo rà soát, toàn quận sẽ có 13.147 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 23 điểm uống, riêng điểm Trạm Y tế phường Trương Định là 708 trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đẩy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ nên ngay từ sáng sớm các gia đình đã đưa trẻ đến uống vitamin A đầy đủ, đúng lịch.

Ghi nhận tại Trạm Y tế phường Xuân La, quận Tây Hồ đã sắp xếp điểm uống, cân đo đảm bảo một chiều, phân bổ số trẻ hợp lý, công tác đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Toàn quận có 8.077 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 29 điểm uống.

Qua kiểm tra, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng. TS Nguyễn Đình Hưng đề nghị trong những ngày triển khai chiến dịch, các điểm uống, cân đo cần tiếp tục duy trì vệ sinh sạch sẽ, bố trí đủ nước uống, quạt mát, chỗ ngồi thông thoáng cho trẻ và phụ huynh...

Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A - ảnh 2
Trẻ được uống Vitamin A nhân ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024

Đặc biệt, cho trẻ uống vitamin A và cân, đo đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn, phân bổ số trẻ hợp lý để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.

Theo kế hoạch, chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1/2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1-2/6, uống vét vào ngày 3-4/6. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, từ ngày 1 - 7/6, Hà Nội cũng triển khai chiến dịch cân, đo cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn. Tổng số có 381.956 trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A tại 1.665 điểm uống.

Chiến dịch lần này, thành phố Hà Nội phấn đấu 99,8% trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; đồng thời cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, giảm gánh nặng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho trẻ em.

 

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.