Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 400 triệu đồng/người tại khối doanh nghiệp dân doanh

Chia sẻ

Ngày 31/12, theo báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Sở Lao động, Thương binh Xã hội Hà Nội, mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần cao nhất là 400 triệu đồng/người tại khối doanh nghiệp dân doanh.

Dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp tại Hà Nội vẫn đảm bảo lương thưởng cho người lao độngDù chịu tác động của dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp tại Hà Nội vẫn đảm bảo lương thưởng cho người lao động (Ảnh: minh hoạ)

Cụ thể, với khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng trong dịp Tết Dương lịch của các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ bình quân là 900.000 đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 3,2 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 400.000 đồng/người. 

Về thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, mức thưởng bình quân 3,2 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 23 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người.

Với khối công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước, dịp Tết Dương lịch, các công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước có mức thưởng bình quân là 500.000 đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 4 triệu đồng/người; mức thưởng thấp nhất là 400.000 đồng/người. 

Dịp Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp có mức thưởng bình quân là 3,4 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 28,5 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng/người. 

Đối với khối doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng trong dịp Tết Dương lịch bình quân của các doanh nghiệp dân doanh là 670.000 đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 65 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 300.000 đồng/người. 

Dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp nói trên thưởng Tết cho người lao động bình quân là 3,7 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 400 triệu đồng/người, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

 

Tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng trong dịp Tết Dương lịch của các doanh nghiệp này bình quân là 650.000 đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 65 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 350.000 đồng/người. 

Dịp Tết Nguyên đán, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp FDI dành cho người lao động là 4,2 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 322 triệu đồng/người; doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 600.000 đồng/người. 

Như vậy, so với năm 2021, tính chung, mức thưởng Tết của người lao động tại các doanh nghiệp giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của người lao động là 400 triệu đồng thuộc khối doanh nghiệp dân doanh giữ nguyên như năm trước. Đáng chú ý, riêng mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất năm 2022 trong khối doanh nghiệp FDI tăng so với năm 2021 (mức cao nhất năm 2021 là 280 triệu đồng/người). 

Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn song với tinh thần nỗ lực vượt khó, đa số doanh nghiệp vẫn cố gắng bảo đảm tiền lương, thưởng Tết cho người lao động. Đây là giải pháp quan trọng để người lao động yên tâm làm việc, doanh nghiệp hoạt động ổn định, qua đó góp phần bảo đảm đời sống cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

VIỆT BÁCH

 
 

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

(PNTĐ) - Sáng nay (28/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Thủ đô đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì đối thoại với nông dân Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Nội đến 18 điểm cầu tại 18 huyện, thị xã và 406 điểm cầu tại 406 xã, phường, thị trấn.
Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

(PNTĐ) - 7h sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (Noru). Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tiếp đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố, trụ sở UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có liên quan.