Thanh Trì: Tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh nhân dịp 27/7

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì và các tổ chức thành viên đã tổ chức tặng 58 xuất quà trị giá 43 triệu đồng nhằm đồng động viên thăm hỏi sức khỏe cũng như bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì đã phối hợp với Ban đại diện Người cao tuổi và Ngân hàng chính sách xã hội huyện thăm tặng quà tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và Thương binh, bệnh binh là thành viên Mặt trận và là hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thanh Trì: Tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì tặng quà các Thương binh, bệnh binh là thành viên Mặt trận

Trong những năm qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì và các tổ chức thành viên thường xuyên chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tổ chức vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần tới các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, người cao tuổi là thương binh, bệnh binh có công với đất nước.

Thanh Trì: Tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì và các tổ chức thành viên thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì và các tổ chức thành viên đã tổ chức tặng 58 xuất quà trị giá 43 triệu đồng nhằm đồng động viên thăm hỏi sức khỏe cũng như bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ và mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Cụ thể, từ ngày đến 20/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Ban đại diện người cao tuổi, Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng Ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu, sinh năm 1934, xã Đại Áng có chồng và con là liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà Thương binh, bệnh binh Nguyễn Quý Trạm, sinh năm 1943, bệnh binh thương tật 61% sống đơn thân tại Đội 6 thôn Ngọc Hồi xã Ngọc Hồi, bệnh binh Lưu Bá Nghiệp hội viên người cao tuổi, sinh 1942 thôn Đông Trạch, xã Ngũ Hiệp.

Thanh Trì: Tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 3
Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước nói chung và Ban thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên mặt trận nói riêng

Tại các buổi thăm, tặng quà, đại diện các gia đình chính sách bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước nói chung và Ban thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên mặt trận với gia đình chính sách, thương bệnh binh, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.