Dinh dưỡng nâng cao – Thành tích thể thao

Chia sẻ

Ủy ban Olympic Việt Nam vừa phối hợp với Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình huấn luyện dinh dưỡng thể thao trực tuyến “Dinh dưỡng nâng cao – Thành tích thể thao” cho các cán bộ đang công tác tại các Cơ quan quản lý và thể dục thể thao ở trung ương và địa phương; Cán bộ thường trực các Liên đoàn và Hiệp hội Thể thao quốc gia.

Một trong những mục tiêu khi tập luyện được TS Dana Ryan chia sẻ tại buổi tọa đàm.Một trong những mục tiêu khi tập luyện được TS Dana Ryan chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Phát biểu trong buổi tọa đàm trực tuyến, ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao thành tích của các vận động viên. Trong quá trình tập luyện, thi đấu thể thao và hồi phục sau thi đấu, các vận động viên cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng một cách khoa học và hợp lý. Điều này sẽ góp phần giúp các vận động viên tăng cường thể chất và tinh thần tốt nhất cũng như sự hồi phục cơ thể một cách nhanh chóng sau lượng vận động cao.

Liên quan đến chuyên môn, TS Dana Ryan - Giám Đốc phụ trách chương trình Hiệu suất và Giáo dục Thể thao Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition khuyên rằng các vận động viên cần có chiến lược để biết cách cung cấp nguồn dinh dưỡng thể thao phù hợp nhất cho cơ thể, từ đó giúp các động viên Việt Nam nâng cao thành tích qua việc áp dụng các giải pháp dinh dưỡng tốt nhất. 

Bên cạnh đó, những người quản lý, các huấn luyên viên và các vận động viên cần phải biết sử dụng dinh dưỡng một cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu vận động của từng vận động viên ở từng môn thể thao khác nhau. Làm được như vậy một cách thường xuyên, các vận động viên sẽ duy trì được các tố chất thể thao: nhanh, mạnh, bền, khéo léo cũng như giữ cho thể lực luôn sung mãn. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là khi thể thao Việt Nam đang trong quá trình chuyên nghiệp hóa cả về tư duy lẫn cách làm.

THẢO HƯƠNG

 

Tin cùng chuyên mục

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

(PNTĐ) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận Vinh danh của Forbes “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm

PV GAS lần thứ 10 liên tiếp nhận Vinh danh của Forbes “Top50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm

(PNTĐ) - Chiều 4/8/2022, tại TPHCM, Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng các đối tác đã tổ chức Lễ tôn vinh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. Theo đó, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) vinh dự đứng trong Danh sách 9 công ty hàng đầu, 10 năm liên tiếp được Forbes vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022” và Top5 Công ty đạt doanh thu và lợi nhuận tốt nhất
Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”

(PNTĐ) - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII – 2022, Ngày hội hiến máu với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” là hành động cao đẹp mà Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức vào sáng ngày 5/8/2022 tại tòa nhà PV GAS Tower. Ngày hội đã tiếp nhận 101 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.