Dinh dưỡng nâng cao – Thành tích thể thao

Ủy ban Olympic Việt Nam vừa phối hợp với Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình huấn luyện dinh dưỡng thể thao trực tuyến “Dinh dưỡng nâng cao – Thành tích thể thao” cho các cán bộ đang công tác tại các Cơ quan quản lý và thể dục thể thao ở trung ương và địa phương; Cán bộ thường trực các Liên đoàn và Hiệp hội Thể thao quốc gia.

Một trong những mục tiêu khi tập luyện được TS Dana Ryan chia sẻ tại buổi tọa đàm.Một trong những mục tiêu khi tập luyện được TS Dana Ryan chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Phát biểu trong buổi tọa đàm trực tuyến, ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao thành tích của các vận động viên. Trong quá trình tập luyện, thi đấu thể thao và hồi phục sau thi đấu, các vận động viên cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng một cách khoa học và hợp lý. Điều này sẽ góp phần giúp các vận động viên tăng cường thể chất và tinh thần tốt nhất cũng như sự hồi phục cơ thể một cách nhanh chóng sau lượng vận động cao.

Liên quan đến chuyên môn, TS Dana Ryan - Giám Đốc phụ trách chương trình Hiệu suất và Giáo dục Thể thao Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition khuyên rằng các vận động viên cần có chiến lược để biết cách cung cấp nguồn dinh dưỡng thể thao phù hợp nhất cho cơ thể, từ đó giúp các động viên Việt Nam nâng cao thành tích qua việc áp dụng các giải pháp dinh dưỡng tốt nhất. 

Bên cạnh đó, những người quản lý, các huấn luyên viên và các vận động viên cần phải biết sử dụng dinh dưỡng một cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu vận động của từng vận động viên ở từng môn thể thao khác nhau. Làm được như vậy một cách thường xuyên, các vận động viên sẽ duy trì được các tố chất thể thao: nhanh, mạnh, bền, khéo léo cũng như giữ cho thể lực luôn sung mãn. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là khi thể thao Việt Nam đang trong quá trình chuyên nghiệp hóa cả về tư duy lẫn cách làm.

THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết Dinh dưỡng nâng cao – Thành tích thể thao tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com