Chi trả 60 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 cho 155 hộ ở xã Minh Khai – Hoài Đức

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 19/12, UBND huyện Hoài Đức phối hợp với UBND xã Minh Khai tổ chức chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các cá nhân, hộ gia đình có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Chi trả 60 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 cho 155 hộ ở xã Minh Khai – Hoài Đức - ảnh 1
Người dân xã Minh Khai nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô 

Đây là đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô đi qua địa phận xã Minh Khai, huyện Hoài Đức. 

Trong ngày tổ chức chi trả, có 155 hộ gia đình, cá nhân nhận chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi Dự án đường Vành đai 4 với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng. 

Các cá nhân, gia đình có đất bị thu hồi được chi trả đợt này rất phấn khởi đã đến sớm, nhận đầy đủ tiền hỗ trợ thu hồi đất và tài sản trên đất của gia đình. Người dân xã Minh Khai rất ủng hộ chủ trương thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của thành phố, nhất là dự án đường Vành đai 4 này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính người dân địa phương.

Chi trả 60 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 cho 155 hộ ở xã Minh Khai – Hoài Đức - ảnh 2
Nhiều người dân đến nhận tiền chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Chủ tịch UBND xã Minh Khai Đỗ Xuân Đáng cho biết, tổng diện tích đất trên địa bàn xã phải thu hồi để thực hiện dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô là 5,9ha, trong đó liên quan diện tích đất công do UBND xã quản lý và 155 hộ có đất, 12 hộ có tài sản trên đất, 485 ngôi mộ phải di chuyển (có 243 mộ đã quy chủ, còn lại là mộ vô chủ). UBND huyện Hoài Đức đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 152 hộ có đất và 12 hộ có tài sản trên đất, hộ có mộ...

Đến nay, xã Minh Khai có 155 ngôi mộ đã được di chuyển, trong đó có 137 mộ có chủ, 18 mộ vô chủ, 22 ngôi mộ mới hung táng. 100% số hộ liên quan dự án Vành đai 4 đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để bàn giao mặt bằng.

Xã Minh Khai phấn đấu hoàn thành công tác di chuyển hết số mộ còn lại nằm trong chỉ giới thu hồi dự án đường Vành đai 4 vào trước Tết Nguyên đán 2023, để bàn giao đủ diện tích mặt bằng phục vụ dự án.

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.