Công an quận Cầu Giấy tri ân các anh hùng liệt sĩ

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày 26.7, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình các liệt sĩ Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam. Tại nghĩa trang Tây Tựu, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Cầu Giấy đã dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong lực lượng Công an Nhân dân.

Trước hương hồn các anh hùng, liệt sĩ, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ xin hứa phát huy truyền thống dân tộc, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, chiến đấu, học tập, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó. Sẵn sàng làm các nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự xã hội, làm tốt công tác PCCC.

Công an quận Cầu Giấy tri ân các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã thắp hương cho các đồng đội đã hi sinh

Nhân dịp này, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Cầu Giấy cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ba liệt sĩ từng công tác tại Đội đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy ngày 1.8.2022 (gồm gia đình đồng chí Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc).

Chia sẻ với gia đình các cán bộ, chiến sĩ về sự mất mát đau xót, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân, tương ái và sẵn sàng hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh…

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH quận Cầu Giấy nói riêng, lực lượng Công an Hà Nội, Công an Nhân dân nói chung, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối, thông tin được chia sẻ minh bạch - chính xác - kịp thời. Các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương xác định truyền thông là một phần trong công cụ quản trị, không né tránh truyền thông mà chủ động hợp tác, cung cấp thông tin, đối thoại và xử lý với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cách đây 80 năm, khi đất nước vừa giành được độc lập, hơn 95% dân số chưa biết đọc, biết viết. “Giặc dốt” trở thành một trong ba thứ giặc nguy hiểm, cùng với “giặc đói” và “giặc ngoại xâm”. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Bình dân học vụ” với mục tiêu cấp bách là xóa nạn mù chữ, nâng cao trình độ văn hóa cho nhân dân. Người từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Chính vì vậy, việc nâng cao dân trí là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia độc lập, hùng cường, thịnh vượng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, hàng triệu người dân Việt Nam đã biết đọc, biết viết, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với 126 xã, phường. Hầu hết người dân cho rằng việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước.