Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 10/6, Đoàn đại biểu của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và các nữ vận động viên đã tham dự Lễ dâng hương báo công tại Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 1
Dứng trước sân rồng, các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ vận động viên tiêu biểu dự Sea Game lần thứ 31, kính cẩn châm nên hương thơm; dâng lời tưởng nhớ...

Dự buổi lễ dâng hương, báo công có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội; Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh và xã Mê Linh.

Đặc biệt dự buổi lễ dâng hương, báo công hôm nay còn có 58 nữ vận động viên tiêu biểu trong tổng số hơn 150 nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games lần thứ 31 vừa được tổ chức rất thành công tại Việt Nam.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 2
Các đại biểu làm lễ dâng hương
 
Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 3
Lễ dâng hương, báo công hôm nay có 58 nữ vận động viên tiêu biểu trong tổng số hơn 150 nữ vận động viên đạt huy chương vàng tại Sea game lần thứ 31 vừa qua

Để tưởng nhớ công ơn của Hai Bà, người dân Việt Nam đã thương kính, lập Đền thờ Hai Bà Trưng cũng như đền thờ các tướng lĩnh của Hai Bà ở nhiều nơi trong cả nước. Trong hệ thống các di tích thờ Hai Bà Trưng, thì ngôi Đền tại nơi đây có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là quê hương của Hai Bà, nơi Hai Bà sinh ra, lớn lên, tế cở khởi nghĩa và dành thắng lợi.

Đền Hai Bà Trưng là một di tích trọng điểm, mang đậm giá trị về lịch sử, giá trị về văn hóa, tâm linh. Ở đằng sau lớp áo trầm mặc của thời gian, là những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần quật khởi, về xây dựng quê hương, đất nước đậm chất nhân văn, về xây dựng ý chí tự chủ, tự lực, tự cường; là những câu chuyện về tình mẹ bao la biển cả, tình nghĩa vợ chồng thủy chung son sắt...tất cả gói ghém lại trong không gian của mảnh đất cố đô xưa.

Cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng của Hai Bà Trưng mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của lớp lớp người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 4
Các nữ vận động viên tiêu biểu dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Noi gương Hai Bà Trưng biết bao thế hệ người Việt đã chiến đấu và hy sinh dung cảm, để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và sau Hai Bà Trưng dân tộc ta thời nào cũng có những người phụ nữ anh hùng.

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, của thành phố Hà Nội, di tích Đền Hai Bà Trưng đã được đầu tư xây dựng, tôn tạo ngày một khang trang; thu hút đông đảo du khách thập phương đến làm lễ, dâng hương, tham quan, chiếm bái, nghiên cứu, giao lưu, học tập.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 5
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Năm 2013, Đền Hai Bà Trưng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt; năm 2018, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận Lễ hội Đền Hai Bà Trưng là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ngày 04/01/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 07 về việc công nhận điểm du lịch khu Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những hình ảnh ấn tượng trong Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

Những hình ảnh ấn tượng trong Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022

(PNTĐ) - Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc đã hội tụ tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng sớm ngày 4/12 trong chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 do Hội LHPN Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội thực hiện đã để lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người dân, du khách trong và ngoài nước.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.