Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 10/6, Đoàn đại biểu của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và các nữ vận động viên đã tham dự Lễ dâng hương báo công tại Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 1
Dứng trước sân rồng, các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ vận động viên tiêu biểu dự Sea Game lần thứ 31, kính cẩn châm nên hương thơm; dâng lời tưởng nhớ...

Dự buổi lễ dâng hương, báo công có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội; Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh và xã Mê Linh.

Đặc biệt dự buổi lễ dâng hương, báo công hôm nay còn có 58 nữ vận động viên tiêu biểu trong tổng số hơn 150 nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games lần thứ 31 vừa được tổ chức rất thành công tại Việt Nam.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 2
Các đại biểu làm lễ dâng hương
 
Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 3
Lễ dâng hương, báo công hôm nay có 58 nữ vận động viên tiêu biểu trong tổng số hơn 150 nữ vận động viên đạt huy chương vàng tại Sea game lần thứ 31 vừa qua

Để tưởng nhớ công ơn của Hai Bà, người dân Việt Nam đã thương kính, lập Đền thờ Hai Bà Trưng cũng như đền thờ các tướng lĩnh của Hai Bà ở nhiều nơi trong cả nước. Trong hệ thống các di tích thờ Hai Bà Trưng, thì ngôi Đền tại nơi đây có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là quê hương của Hai Bà, nơi Hai Bà sinh ra, lớn lên, tế cở khởi nghĩa và dành thắng lợi.

Đền Hai Bà Trưng là một di tích trọng điểm, mang đậm giá trị về lịch sử, giá trị về văn hóa, tâm linh. Ở đằng sau lớp áo trầm mặc của thời gian, là những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần quật khởi, về xây dựng quê hương, đất nước đậm chất nhân văn, về xây dựng ý chí tự chủ, tự lực, tự cường; là những câu chuyện về tình mẹ bao la biển cả, tình nghĩa vợ chồng thủy chung son sắt...tất cả gói ghém lại trong không gian của mảnh đất cố đô xưa.

Cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng của Hai Bà Trưng mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và của lớp lớp người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 4
Các nữ vận động viên tiêu biểu dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Noi gương Hai Bà Trưng biết bao thế hệ người Việt đã chiến đấu và hy sinh dung cảm, để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và sau Hai Bà Trưng dân tộc ta thời nào cũng có những người phụ nữ anh hùng.

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, của thành phố Hà Nội, di tích Đền Hai Bà Trưng đã được đầu tư xây dựng, tôn tạo ngày một khang trang; thu hút đông đảo du khách thập phương đến làm lễ, dâng hương, tham quan, chiếm bái, nghiên cứu, giao lưu, học tập.

Đoàn nữ vận động viên tiêu biểu  Sea Games 31 dâng hương, báo công tại đền Hai Bà Trưng - ảnh 5
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Năm 2013, Đền Hai Bà Trưng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt; năm 2018, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận Lễ hội Đền Hai Bà Trưng là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ngày 04/01/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 07 về việc công nhận điểm du lịch khu Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.