Hà Nội trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho hai đảng viên lão thành

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Đặng Quân Thụy và đồng chí Lê Anh Tuấn.

Trung tướng Đặng Quân Thụy - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội hiện là đảng viên Chi bộ 1 (Đảng bộ phường Điện Biên, quận Ba Đình). Trung tướng Đặng Quân Thụy (sinh năm 1928; quê quán xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) vào Đảng năm 1947, là đảng viên chính thức năm 1948.

Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng Trung tướng Đặng Quân Thụy, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đồng thời cho biết, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên lão thành thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, dù ở vị trí công tác nào, Trung tướng Đặng Quân Thụy cũng luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc. Mặc dù đã 95 tuổi đời và 75 năm tuổi Đảng nhưng đồng chí vẫn tích cực tham gia ý kiến, đóng góp cùng các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực cùng toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xây dựng quận Ba Đình và Thủ đô ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy chúc đồng chí Đặng Quân Thụy dồi dào sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu, các đảng viên trẻ và quần chúng nhân dân noi theo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Lê Anh Tuấn, đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 3, Đảng bộ phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm).

Đồng chí Lê Anh Tuấn (sinh năm 1930; ở xã Quảng Châu, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) trở thành đảng viên chính thức năm 1949; hiện là đảng viên thuộc Chi bộ tổ dân phố số 3, Đảng bộ phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho hai đảng viên lão thành - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và lãnh đạo thành phố chúc mừng gia đình đồng chí Lê Anh Tuấn

75 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lê Anh Tuấn đã được giao đảm trách nhiều vị trí công tác, trong đó có nhiều năm công tác, gắn bó với Tổng công ty Xuất nhập khẩu Intimex. Trên cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện phẩm chất của người đảng viên cộng sản, gương mẫu, trách nhiệm, tận tình phục vụ Đảng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, nhân dân quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Buồm và cá nhân, gia đình đồng chí Lê Anh Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn đồng chí Lê Anh Tuấn tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức và khí phách cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu của người cộng sản, mãi mãi là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị Đảng ủy, chính quyền quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Buồm và các đảng viên tiếp tục nêu cao đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên tri ân, thăm hỏi, động viên, quan tâm các đồng chí đảng viên lâu năm, trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của Đảng đối với bản thân, các đồng chí Đặng Quân Thụy và Lê Anh Tuấn đều khẳng định, luôn tự hào vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sống và chiến đấu vì lý tưởng của Đảng; nên sẽ luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò người đảng viên, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và là tấm gương cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho việc thúc đẩy tự do kinh doanh tại Việt Nam?

Giải pháp nào cho việc thúc đẩy tự do kinh doanh tại Việt Nam?

(PNTĐ) - Ngày 6/12, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Friedrich Naumann for Freedom (FNF) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy tự do kinh doanh và nâng cao hiệu quả thị trường” hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.