Hội LHPN Việt Nam: Tiếp tục lan tỏa thông điệp “Yêu thương và chia sẻ“

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 26/6, tại Bình Dương, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia" nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp của Chương trình "Mẹ đỡ đầu", vận động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh và tri ân các điển hình tập thể, cá nhân thực hiện Chương trình.

Chương trình  như một món quà nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) gửi đến các gia đình, các mẹ, các con, nhất là những trẻ em đã mất đi người thân, cha mẹ bởi dịch bệnh Covid-19.

Tham dự chương trình các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ;  Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước; Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam;  Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam...Cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan; Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các sở/ban/ngành trong tỉnh; Đại diện lãnh đạo các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương; Đại diện Lãnh đạo Hội LHPN 22 tỉnh/thành lân cận; các tập thể, cá nhân nhận làm Mẹ đỡ đầu...

Hội LHPN Việt Nam: Tiếp tục lan tỏa thông điệp “Yêu thương và chia sẻ“ - ảnh 1
Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình tối ngày 26/6 Ảnh ( P.V)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Sau hơn 8 tháng phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu", các cấp Hội đã cam kết nhận đỡ đầu cho 10.774 con mồ côi, trong đó có gần 2.000 trẻ mồ côi do Covid-19 (có nhu cầu). Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, Hội LHPN các tỉnh/thành và các đơn vị đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 trẻ mồ côi. Với chương trình này, các con sẽ không chỉ có thêm một người Mẹ, mà sẽ có thêm nhiều những người ông, người bà, người cha, người mẹ, người chị, có thêm một mái ấm gia đình với những tình cảm, sự quan tâm, chăm lo cho các con về vật chất và tinh thần. Chương trình thực sự là cầu nối yêu thương - đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi, hướng tới tương lai tốt đẹp cho các con…

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 với chủ đề "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc", thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái, đồng hành cùng Chương trình để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác. "Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em", đồng chí  Hà Thị Nga chia sẻ. 

Hội LHPN Việt Nam: Tiếp tục lan tỏa thông điệp “Yêu thương và chia sẻ“ - ảnh 2

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - yêu thương và sẻ chia” được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bình Dương và tiếp sóng trên Đài PTTH nhiều tỉnh/thành trong cả nước Ảnh: P.V

Chương trình là diễn đàn để các cặp Mẹ - Con được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ; đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh và tri ân các tập thể, cá nhân đồng hành; các nhà hảo tâm, các tổ chức/doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mục đích truyền cảm hứng, tiếp tục lan tỏa, kết nối, vận động cán bộ, hội viên; các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ký kết Quy chế phối hợp

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ký kết Quy chế phối hợp

(PNTĐ) Ngày 18/8, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Hội LHPN Hà Nội:Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở

Hội LHPN Hà Nội:Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/8, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở” trong các cấp Hội nhằm chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo và những giải pháp nhằm củng cố, xây dựng phát triển tổ chức Hội cơ sở vững mạnh đáp ứng yêu cầu công tác vận động phụ nữ trong tình hình mới.
Phát triển cùng sức bật mới, tầm cao mới

Phát triển cùng sức bật mới, tầm cao mới

(PNTĐ) -36 năm trưởng thành và phát triển, báo Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ) đã trở thành "người bạn tin cậy" của bạn đọc và của cán bộ, hội viên phụ nữ với những giá trị nhân văn cùng cái Tâm, cái Tầm của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo qua các thời kỳ. Trong hành trình phụng sự bạn đọc ấy, những người làm báo PNTĐ không chỉ giữ vững đạo đức nghề nghiệp, mà còn không ngừng tạo nên những sức bật mới để phát triển với tầm cao mới.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.
Căn hộ “muốn ở ngay” của Hanoi Melody Residences

Căn hộ “muốn ở ngay” của Hanoi Melody Residences

(PNTĐ) - Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.